Ngọc Anh: "Tôi chưa từng ân hận khi sinh con lúc đỉnh cao"

Chung Đoàn |

"Đứa trẻ không phải gánh nặng, chỉ đôi khi việc có con cản trở người phụ nữ tìm kiếm hạnh phúc mới mà thôi", Ngọc Anh nói.

Là một trong những ca sĩ hiếm hoi thế hệ Sao Mai 2006 được đào tạo bài bản về âm nhạc, trước đó, Ngọc Anh còn là giảng viên thanh nhạc trường Cao đẳng Nghệ thuật Hạ Long.

Sau nhiều năm làm nghề, nữ ca sĩ Quảng Ninh đã khẳng định vị thế của mình trong làng nhạc Việt khi sở hữu số lượng lớn ca khúc hit Vì em nhớ anh, Thế giới tuyệt vời, Người em yêu mãi...

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Ngọc Anh khiến nhiều người tiếc nuối khi quyết định lấy chồng, sinh con. Kết hôn với người đã có 8 năm yêu đương trước khi cưới, nhưng chỉ sau 2 năm sống chung, "họa mi đất Mỏ" và chồng đường ai lấy đi.

Giải thích cho quyết định đột ngột này, Ngọc Anh bảo cô là người luôn tôn trọng cảm xúc bản thân, và vói cô, vinh quang giải thưởng không phải là tất cả.

"Trong thời gian thi Sao Mai, người bạn đời luôn ở bên cạnh động viên, cùng tôi chia sẻ vui buồn nên tôi quyết định mình phải bù đắp cho anh ấy. 

Ở đây, bù đắp không phải chỉ là cho người bạn đời của tôi mà còn là niềm hạnh phúc của chính bản thân tôi". Ngọc Anh chia sẻ.


Ca sĩ Ngọc Anh trong chương trình Chuyện đêm muộn

Ca sĩ Ngọc Anh trong chương trình "Chuyện đêm muộn"

Sau kết hôn, Ngọc Anh sinh em bé, một hành trình tự nhiên trong cuộc đời mỗi người. "Lúc đó tôi muốn là làm chứ không suy nghĩ gì đến việc điều này ảnh hưởng đến sự nghiệp ra sao. Con cái là lộc trời cho, mình cứ để nó đến tự nhiên.

Nhiều người cho rằng con là lá bùa hộ mệnh của mẹ và tôi cũng thấy đúng. Ở cạnh con, cuộc sống của tôi tốt hơn nhiều”, bà mẹ một con nói tiếp.

Ca sĩ Ngọc Anh chia sẻ về quyết định lấy chồng và sinh con trong lúc đỉnh cao
Ca sĩ Ngọc Anh chia sẻ về quyết định lấy chồng và sinh con trong lúc đỉnh cao

Ngọc Anh cho biết, bản thân cô chưa bao giờ hối hận về những điều đã làm. Trước câu hỏi "có hối hận không?" của nhiều người, Ngọc Anh bảo:

"Hoạt động trong showbiz mà sinh con, chắc chắn điều đó sẽ mang đến nhiều hệ lụy cản trở. Tuy nhiên, cuộc đời không cho ai tất cả, đó là lẽ tự nhiên và mình cần chấp nhận điều đó".

Khẳng định tính cách bản thân khá quyết đoán và "không bao giờ nghĩ lại những gì đã làm rồi", nữ ca sĩ cho rằng cuộc đời mỗi người đều có số phận, và con người ta ngoài bản lĩnh cũng nên chấp nhận những gì thuộc về tự nhiên.

Ca sĩ Ngọc Anh hạnh phúc cùng con gái
Ca sĩ Ngọc Anh hạnh phúc cùng con gái

Trong câu chuyện riêng tư của mình, Ngọc Anh cũng chia sẻ ngay từ khi còn học đại học, cô đã suy nghĩ về việc nếu trở thành mẹ của một em bé thì mình phải làm gì.

Vì ý nghĩ này nên dù còn đang đi học, Ngọc Anh cũng tự tạo quỹ riêng để phòng khi sinh nở, không có thu nhập thì cô vẫn có tiền lo cho con. “Khi làm bất cứ việc gì, tôi sẽ vạch ra định hướng lâu dài để không rơi vào cảnh bị nao núng”.

Đối với Ngọc Anh, chuyện đón một đứa trẻ đến với cuộc sống chưa bao giờ là gánh nặng. “Có em bé là hạnh phúc vô biên đối với người phụ nữ.

Đứa trẻ không phải gánh nặng, chỉ đôi khi việc có con cản trở người phụ nữ tìm kiếm hạnh phúc mới bởi giờ đây, họ tìm hạnh phúc không phải chỉ cho riêng bản thân mà còn cho cả con nữa", Ngọc Anh nói ngậm ngùi.

theo Dân Việt