Người vợ xinh đẹp của bầu Kiên kiếm thêm 11,5 tỷ đồng

Duyên Duyên |

Tuần qua (từ 14.9 đến 18.9) là một tuần tương đối thắng lợi đối với bà Đặng Ngọc Lan khi cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (mã ACB) tăng giá.

Theo đó, trong tuần qua, mặc dù có 2 phiên giảm giá với mức sụt giảm tổng cộng 300 đồng/cổ phiếu, tuy nhiên cổ phiếu ACB đã có sự bứt phá trong 2 ngày cuối tuần, với tổng mức tăng 600 đồng/cổ phiếu.

Tính chung lại, tuần qua cổ phiếu ACB vẫn gia tăng 300 đồng/cổ phiếu, đem về cho bà Ngọc Lan 11,5 tỷ đồng.

Cũng có một tuần may mắn như người vợ xinh đẹp của bầu Kiên, bầu Đức cũng đem về cho mình hơn 278 tỷ đồng nhờ cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) có sự bứt phá sau chuỗi ngày nằm bất động từ tuần trước đó.

Cụ thể, chỉ với một phiên duy nhất giảm giá 100 đồng/cổ phiếu vào ngày 14.9, từ ngày 15 đến ngày 18.9, cổ phiếu HAG đã tăng lên 800 đồng/cổ phiếu, tương ứng với mức 5,4% điểm, ở mốc 15.500 đồng/cổ phiếu.

Mức gia tăng này cũng giúp cho bầu Đức bổ sung thêm vào khối tài sản của mình hơn 278 tỷ đồng.

Không được như bầu Đức và bà Đặng Ngọc Lan, người giàu nhất sàn chứng khoán Việt - tỷ phú Phạm Nhật Vượng có một tuần bình lặng so với trước đó, khi cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (mã VIC) có 2 phiên giảm giá, 2 phiên đứng giá và duy nhất chỉ có một phiên tăng giá.

Tuy nhiên, tính chung lại, cổ phiếu VIC vẫn giữ nguyên mốc 42.000 đồng/cổ phiếu, tương đương với tuần trước đó, đồng nghĩa với việc tỷ phú Phạm Nhật Vượng không kiếm thêm được đồng nào từ cổ phiếu trong tuần qua.

theo Một thế giới