Nỗi ê chề của người đàn ông bị vợ đánh, lột đồ trói vào gốc cây

Dung Thị |

Do mâu thuẫn trong chuyện chia tài sản, ông Lợi đã bị vợ cùng một số người đánh đập, trói vào gốc cây cho kiến cắn và lột đồ hạ nhục.

Tủi nhục vì bị vợ đánh đập, lột đồ

Đã gần một tuần trôi qua, ông Đào Văn Lợi (sinh năm 1972, ngụ xã Tân Lập, Mộc Hóa) vẫn phải nằm liệt giường nhấp từng chút cháo ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An. Đó là hậu quả của một đợt tra tấn được thực hiện bởi chính vợ nạn nhân-bà Nguyễn Thị Phượng.

Giúp ông Lợi dưỡng thương chỉ có hai người chị ruột của ông lặn lội từ quê lên. Hiện ông Lợi nói chuyện được nhưng chỉ nằm im không nhúc nhích vì đang được cố định bằng đai ở cổ, phần lưng và hai bên sườn.

Theo lời ông Lợi, chiều ngày 24.7, sau khi cãi nhau kịch liệt, bà Phượng lớn tiếng đuổi ông ra khỏi nhà. Ông Lợi ôm lấy ghế đá cố thủ nhưng vẫn bị vợ kéo lê trên mặt sân.

Ông Lợi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An
Ông Lợi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An

Một lát sau, một nhóm người nhà bên vợ, gồm anh rể chị ruột và em trai bà Phượng, cùng xông vào tấn công ông Lợi. Hết trận đòn hội đồng, ông Lợi bị đá văng xuống ao bùn.

Sau khoảng nửa giờ, nhóm người kể trên lôi ông lên bờ rồi dùng dây trói đứng vào cây mít. “Tôi bị trói ghịt vào thân cây, dây siết rất chặt nên vô cùng đau đớn. Khi tôi kêu cứu thì có người xông vào tuột quần tôi xuống ngang đầu gối để làm nhục.

Nhiều người sống gần đó xông vào can ngăn không cho đánh nhưng không ai cởi trói. Một số người kêu công an xã đến cởi dây trói cho tôi và đưa tôi đi cấp cứu” - ông Lợi kể.

Nhiều lần bị vợ đánh đập?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc ông Lợi bị bà Phượng bạo hành là khá thường xuyên. Người nhà ông Lợi cho biết, hai vợ chồng này cưới nhau năm 1996. Sau khi cưới, mẹ ông Lợi cho 2 vợ chồng chiếc ghe đi đóng đáy kiếm cá dưới sông để làm ăn.

Do chí thú làm ăn nên cha vợ ông Lợi cho vợ chồng ông miếng ruộng 1ha, bà Phượng đứng tên. Làm ăn giỏi, ông Lợi bà Phượng lần lượt mua đất cất nhà, rồi mua thêm nhiều đất nông nghiệp, tổng diện tích mà hai vợ chồng sở hữu lên đến 8ha.

Thế nhưng, khi gia đình có nhiều tài sản thì hai vợ chồng lại không được hạnh phúc như trước, thường xuyên lục đục cãi vã.

Giữa năm 2012, ông Lợi đang ở nhà thì cha vợ và 2 người anh em của bà Phượng đi xe gắn máy đến nhà kêu ông Lợi ra nói chuyện. “Tôi thấy họ hung hăng quá nên không ra mà ở lỳ trong nhà. Lập tức, họ xông tới đạp tung cánh cửa và lao vào tấn công tôi bằng tay.

Ông Lợi lúc bị trói vào gốc cây mít.
Ông Lợi lúc bị trói vào gốc cây mít.

Tôi tháo chạy thì bị nắm đầu đập xuống đất. May mà có 2 ông hàng xóm nghe tôi kêu cứu nên chạy qua can ngăn, sau đó đưa tôi đi cấp cứu. Đợt đó, tôi bị đánh khạc ra máu, nằm bệnh viện 4 ngày thì xin về điều trị ngoại trú” - ông Lợi kể.

Cũng theo ông Lợi, tính đến nay, ông đã bị vợ tổ chức đánh đập 7 lần, trong đó có 2 lần phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Đào Hòa Nam - Trưởng Công an huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, cho biết đơn vị này đang làm rõ vụ bà Nguyễn Thị Phượng cùng một số người thân trong gia đình hành hung ông Đào Văn Lợi, gây thương tích ở cổ, lưng và tay.

Làm việc với công an, bà Phượng thừa nhận đã cùng 3 người thân của mình đánh đập ông Lợi do mâu thuẫn phân chia tài sản.