Bên trong khu “biệt phủ” của “đại gia vàng” ở Đà Nẵng

Xuân Hoài |

Thời gian gần đây, vụ “biệt phủ” của đại gia vàng Ngô Văn Quang tại khu vực đồi Chim Chim (P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu) lại càng nóng hơn, khiến dư luận xôn xao hơn khi tại kỳ họp thứ 14 của HĐND TP.Đà Nẵng vừa qua mới thống nhất dỡ bỏ khu biệt phủ gần trăm tỷ đồng, muộn nhất là cuối tháng 8-2015.

Khu "biệt phủ" nhìn từ bên ngoài vào

Chủ trương trên được dư luận đánh giá cao sự cương quyết của lãnh đạo TP.Đà Nẵng, tuy nhiên, cũng có không ít người lại cho rằng, việc phá bỏ biệt phủ trên là quá uổng phí, nên tìm một biện pháp hợp tình hợp lí hơn.

Mới đây, tập thể người dân tại P.Hòa Hiệp Bắc đã làm đơn xin cứu xét gửi Chủ tịch nước, Quốc hội, Thủ tướng và lãnh đạo các cấp ngành TP.Đà Nẵng “xem xét lại việc giải quyết cho thấu tình đạt lý, nên giữ lại khu biệt phủ để làm du lịch nhằm tạo điều kiện cho người dân địa phương có công ăn việc làm, có nơi vui chơi giải trí, sinh hoạt cộng đồng”...

Ao cá thơ mộng

Do đại gia vàng Ngô Văn Quang hết sức “sốc” trước chủ trương trên nên việc tiếp cận vào khu biệt phủ hết sức khó khăn.

Tuy nhiên, chúng tôi vận động được một số anh em phụ trách, quản lí tại khu biệt phủ nên đã được vào bên trong để xem thực hư thế nào.

Lối đi kết hợp với bài trí rất lạ, tinh xảo

Qua ghi nhận thì quả thật công trình hết sức đồ sộ, lối kiến trúc văn hóa hòa hợp, nhiều công trình công phu, vật dụng độc đáo, hoa văn, tranh tường tinh xảo… Theo các người thợ lành nghề thì họ đã làm gần 5 năm trời mới có công trình đồ sộ thế này…

Nhiều khu nhà rường độc đáo, làm rất công phu
Công trình chủ yếu do thợ miền Bắc làm nên họ rất trau chuốt ở từng gốc cạnh, đường nét
Khối gỗ độc nhất vô nhị để ở góc vườn
Từng chuỗi bức tranh thể hiện một hoạt cảnh, khía cạnh lịch sử, văn hóa…
Công trình nhà lục giác đã bị đập bỏ
"Biệt phủ" nhìn ở trên cao từ phía ngoài vào hết sức đồ sộ

theo Công an TPHCM