Nữ công tố xinh đẹp Crimea sẽ tranh cử Quốc hội Nga?

Hồng Hạnh |

Nữ công tố xinh đẹp Crimea sẽ tranh cử Quốc hội Nga?
Nữ công tố xinh đẹp Crimea sẽ tranh cử Quốc hội Nga?
Nữ công tố viên xinh đẹp Natalia Poklonskaya.

Sputnik dẫn nguồn tin của tờ báo Nga Izvestia, trưởng công tố viên Crimea, cô Natalia Poklonskaya, có thể sẽ tham gia tranh cử vào Quốc hội Nga (Duma) trong cuộc bầu cử diễn ra vào năm 2016.

Theo nguồn tin từ đảng Nước Nga thống nhất: “Vị trí của đảng phải phụ thuộc các ứng cử viên mạnh. Thông thường chúng tôi sẽ cân nhắc các ứng viên sáng giá có lợi cho cả đảng và nước Nga, trong đó có cô Natalia Poklonskaya.

Các cuộc thảo luận về việc lên danh sách ứng viên ở Crimea đang được tiến hành”.

Tuy nhiên, hiện Poklonskaya vẫn chưa có một lời bình luận nào về việc báo chí Nga đưa tin cô chạy đua vào Quốc hội, cũng như chưa có thông báo chính thức trên các phương tiện truyền thông. Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 9/2016.

Nữ công tố viên trẻ của Crimea đã gây được chú ýnơi dư luận với vẻ ngoài xinh đẹp như búp bê. Trên mạng Internet tràn ngập các bức họa hoạt hình, các biểu tượng vẽ tặng Poklonskaya.

Báo chí còn gọi cô với biệt danh “Nyasha”, mang nghĩa là “người yêu dấu”. Trước những lời đường mật của cánh nhà báo dành cho mình, cô lên tiếng “Tôi là một luật sư, không phải là Pokemon”.

Poklonskaya được chính Thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov chỉ định giữ chức công tố viên từ tháng 5/2014.

Tuy nhiên vì Thủ tướng Sergei Aksyonov tiếp nhận quyền lực trước 2 tháng Nga chính thức sáp nhập bán đảo Crimea, nên hiệu lực trong mệnh lệnh của ông vẫn còn đang là vấn đề gây tranh cãi.

Hiện quyền hạn cũng như chức vụ của cô Poklonskaya vẫn chưa được các nước như Mỹ chấp nhận như một phần của chính quyền Moskva.

 

theo Báo tin tức