Ocean Group: Đại hội cổ đông lần 2 lại bất thành

Chúc Anh |

Ocean Group: Đại hội cổ đông lần 2 lại bất thành
Ocean Group: Đại hội cổ đông lần 2 lại bất thành

Sáng nay (13/7), Đại hội cổ đông lần 2 của CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) đã tổ chức bất thành khi chỉ có 88 cổ đông đại diện hơn 13% cổ phần có quyền biểu quyết tới dự.

Theo báo cáo của ban kiểm phiếu, tới thời điểm 9h, tới dự đại hội cổ đông Ocean Group chỉ có 88 trên tổng số 11.557 cổ đông, đại diện cho hơn 13,88% cổ phần có quyền biểu quyết. Như vậy đại hội tiếp tục bất thành sau lần 1 ngày 20/6/2015.

Dự kiến ĐHCĐ lần 3 được tổ chức vào ngày 28/07/2015.

Theo văn bản báo cáo của Ban giám đốc – năm 2014, Ocean Group (Mã CK: OGC) lỗ 2.520 tỷ đồng sau thuế, cổ đông công ty mẹ lỗ hơn 2.200 tỷ đồng.

Trong đó, mảng khách sạn và dịch vụ lỗ 813 tỷ đồng, mảng bán lẻ và thương mại lỗ 970 tỷ đồng, mảng đầu tư tài chính và hoạt động kinh doanh khác lỗ 940 tỷ đồng.

Nhận định năm 2015 tiếp tục khó khăn, ban lãnh đạo Ocean Group chỉ xây dựng kế hoạch kinh doanh ở mức phù hợp, cụ thể: tổng doanh thu gần 2.339 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 569,5 tỷ đồng và lãi sau thuế 427 tỷ đồng…

Liên quan tới tình hình kinh doanh trong năm qua, trong đợt ĐHCĐ lần thứ 1, Ban lãnh đạo Ocean Group thừa nhận, tập đoàn đã trải qua một năm đầy khó khăn và thử thách với biến cố lớn ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình hoạt động kinh doanh của công ty.

Năm 2014 được xem là một năm đầy biến động của OGC.

Việc xảy ra biến cố lớn đối với lãnh đạo chủ chốt là Chủ tịch HĐQT – ông Hà Văn Thắm vướng vào vòng lao lý do vi phạm các quy định của pháp luật tại Oceanbank đã ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ hoạt động của Oceanbank và Ocean Group.

Cuối năm 2014, OGC và một số đơn vị liên quan bị phong tỏa tài khoản tại ngân hàng theo kết luận và yêu cầu của cơ quan điều tra cũng như NHNN để phục vụ công tác thanh tra, điều tra nên nhiều hoạt động bị đình trệ.

Đồng thời, việc Oceanbank bị mua lại với giá 0 đồng đã dẫn tới việc toàn bộ giá trị đầu tư của OGC tại Oceanbank đã bị mất trắng hoàn toàn.

“Bên cạnh việc phải đối mặt với những khó khăn chung của ngành, năm 2014 còn là năm mà Ocean Group phải trải qua những biến cố lớn nhất trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình.

Đó là việc lãnh đạo chủ chốt của công ty - Chủ tịch HĐQT vướng vào vòng lao lý ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và hoạt động của doanh nghiệp”, ban lãnh đạo Ocean Group báo cáo với cổ đông.

Theo kế hoạch, tại đại hội lần 2 này, lãnh đạo OGC sẽ trình cổ đông thông qua miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT của ông Hà Văn Thắm và bổ sung một thành viên thay thế.

Thành viên được trình để bầu bổ sung là bà Dương Thị Cẩm Thuỷ (sinh năm 1977), hiện đang giữ chức Phó giám đốc phụ trách khối đầu tư OceanBank.

theo Người đưa tin