Tạm biệt anh, “Thánh” Iker

Triệu Mẫn |

Tạm biệt anh, “Thánh” Iker
Tạm biệt anh, “Thánh” Iker

Cầu thủ được xem là biểu tượng của Real Madrid dứt áo ra đi sau 25 năm cống hiến.

Những ngày gần đây, người hâm mộ Real Madrid xôn xao vì tin biểu tượng của đội bóng sắp sửa dứt áo ra đi. Iker Casillas, tên tuổi của anh gắn liền cùng với những thăng trầm của Kền kền trắng.

Nhưng hiện tại, một kết thúc đang dần mở ra với thủ môn này.

Có một câu chuyện được kể lại rằng, vào năm 2010, khi Chúa nhẫn Raul Gonzalez chia tay Real Madrid để đến với Schalke 04, có một NHM đã phải thốt lên: Raul, anh đi thật ư, ngày anh đi Real Madrid có gì còn ở lại?

Khi đó, nhiều fan Kền kền trắng vẫn yên tâm, không còn Chúa nhẫn, sân Bernabeu vẫn giữ được những gì tinh túy nhất bởi họ có Iker Casillas. Hình ảnh của anh giống như một ngọn lửa trong lòng các Madridista.

Vị thủ lĩnh tinh thần tại Real Madrid

Vị thủ lĩnh tinh thần tại Real Madrid

9 tuổi, cậu bé Casillas đã chơi trong đội hình trẻ của Real Madrid. Bây giờ anh đã 34 tuổi, 25 năm cuộc đời cầu thủ này gắn bó với sân cỏ Bernabeu, chứng kiến những thăng trầm của đội bóng.

16 tuổi lần đầu tiên anh được gọi lên tập trung cho CLB ở trận đấu tại Champions League với Rosenborg. Từ đó đến nay, nhiều người đến rồi đi, các huyền thoại đều “có hạn sử dụng” khi đến Bernabeu.

Casillas vẫn đứng đó, vẫn vững vàng và là niềm tự hào nếu NHM muốn nói sự trung thành ở đây.

Suốt thời gian cống hiến, Iker trở thành một phần vẻ vang của cả đội bóng áo trắng.

Thời gian luôn có những quy luật nghiệt ngã, vị “Thánh” không ngai vẫn không thể chống đỡ nổi những vòng xoáy đơn giản đó. “Hạn sử dụng” của anh tại Real đang dần dần bước vào vầng sáng le lói của những ngày cuối cùng.

Thời gian trước, nhiều người xót xa với sự vật lộn của Casillas để chọn cho mình một cái kết đẹp đẽ trọn vẹn với tình yêu lớn. Vị chủ tịch lắm tiền nhiều của của Real trên mặt lí thuyết là cho anh có quyền tự quyết.

Nhưng ai theo dõi, nhìn vào đều biết Iker bất lực, bị cuốn dần trong mối quan hệ lắm ràng buộc này.

thủ quân real madrid
casillas
“Cả thế giới đều biết tôi là Madridista cho đến lúc chết. Tôi không thể tưởng tượng được việc sẽ không còn ở đây nữa. Tôi muốn kết thúc sự nghiệp của mình ở tại đây”

Không ít lần anh đã lên tiếng khẳng định tình yêu lớn, Real như là một người tình khó bỏ, muốn dứt nhưng không đành lòng. Iker luôn tìm cách gắn kết mình với nó, nếu quay lưng sẽ đau đớn vô cùng.

Có một sự tàn nhẫn nào đó đang hiện hữu tại Bernabeu, người ta chỉ trích Perez bởi những quyết định có phần lạnh lùng trong suốt thời gian cầm quyền.

Hình ảnh khiến fan Real Madrid hạnh phúc

Hình ảnh khiến fan Real Madrid hạnh phúc

Nhưng đừng quên nhiều NHM Real cũng có phần độc ác khi đay nghiến, la ó anh. Họ cố xoa dịu sự đau khổ của 1 năm trắng tay bằng cách đổ lên đầu 1 ai đó mà họ cho là có lỗi để thỏa mãn sự cay cú.

Một viễn cảnh mà đứng trong khung thành Real không phải là Iker Casillas đang dần hiện hữu. Người Madrid đang lên kế hoạch tổ chức một buổi lễ chia tay cho vị thánh sống của mình.

Nhìn đi nhìn lại, rồi có lúc họ sẽ phải xót xa: “Iker, anh đi thật ư, ngày anh đi, Real Madrid có gì còn ở lại”.

Trong 25 năm ở Real Madrid, Iker Casillas giành 18 danh hiệu tập thể, 5 La Liga, 2 Copa del Rey, 4 Supercopa, 3 CL, 2 UEFA Super Cup, 1 Club World Cup, 1 Intercontinental Cup.

Anh được bầu là cầu thủ đột phá của năm La Liga 1999/2000.

Là thủ môn xuất sắc nhất La Liga 2009, 2012.

Giành giải thưởng Zamora 07/08.

FIFA FIFPro World XI: 2008, 2009, 2010, 2011, 2012

IFFHS World's Best Goalkeeper: 2008, 2009, 2010, 2011, 2012

Trong 23 năm, Iker có 723 lần ra sân cho Real, 264 lần giữ sạch lưới, thủng lưới 750 bàn.

Bị 24 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ gián tiếp, 2 thẻ đỏ trực tiếp