Bí ẩn cuộc gọi của giám đốc trong vụ côn đồ chém ông 65 tuổi

H.Sơn |

Cơ quan điều tra xác nhận, hiện đang tạm giữ một chiếc điện thoại có ghi âm nội dung được cho là của giám đốc công ty đã gọi cho nhóm côn đồ đến nhà chém ông già 65 tuổi.

Cơm chẳng lành canh chẳng ngọt...

Ngày 10/6, cơ quan CSĐT Công an huyện Kinh Môn cho biết vẫn đang xác minh, điều tra làm rõ kẻ chủ mưu trong vụ việc nhóm côn đồ xông đến nhà chém trọng thương ông Trần Minh Đố (SN 1950, trú tại thôn Tống Xá, xã Thái Thịnh, Kinh Môn, Hải Dương).

Bước đầu cơ quan điều tra đã triệu tập chị Phạm Thị Bảng (SN 1986, tên thường gọi là Ly, con dâu ông Đố), người được cho là có liên quan đến nhóm côn đồ kia đến hành hung gia đình nhà chồng cũ.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra nhận định đây là vụ việc đơn thuần như công an xác định mà có nhiều tình tiết khá phức tạp.

Điều bất ngờ trong vụ việc này là cơ quan đã triệu tập để lấy lời khai đối với ông Nguyễn Văn Mười (SN 1969, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất nông sản Nam Dương, địa chỉ tại huyện Nam Sách, Hải Dương) và cấp dưới là Hồ Văn Hiền (SN 1972).

Ngôi nhà xảy ra sự việc

Ngôi nhà xảy ra sự việc

Theo tìm hiểu, trước kia, vợ chồng chị Phạm Thị Bảng kết mối làm ăn và chuyên cung cấp mặt hàng nông sản cho công ty của ông Nguyễn Văn Mười. Mỗi khi nhập hàng, ông Mười cho xe đến nhà chị Bảng ở nhà thuộc xã Hiến Thành (huyện Kinh Môn) để chuyển đi.

Tuy nhiên, gần đây do vợ chồng Bảng nảy sinh mâu thuẫn tình cảm nên hai người không còn chung sống với nhau nữa. Vì thế, giữa anh Nguyễn Văn Dũng và vợ có phân chia tài sản là ngôi nhà hiện chị Bảng đang sinh sống tại xã Hiến Thành.

Mặc dù vậy anh Dũng cũng không đồng ý và ngăn cản việc xuất hàng nông sản và nói với vợ ở nhà để giải quyết vấn đề kinh tế còn tồn đọng giữa hai người. Vì thế, mâu thuẫn giữa hai bên càng trở nên sâu sắc và sự việc này được báo lên chính quyền địa phương.

Trong những mâu thuẫn không được tháo gỡ đó, vợ chồng Bảng đã từng bị Công an xã Hiến Thành xử phạt vi phạm hành chình vì làm mất an ninh trật tự.

Đến ngày 29/5, anh Dũng tiếp tục sang nhà vợ để nói chuyện nhằm giải quyết một số khúc mắc về tài chính và để lấy một số tài sản mà trước kia về ở với nhau anh mang theo.

Đúng lúc này, chị Bảng đang xếp hàng đi Ninh Bình, còn anh Dũng nhất quyết không cho vợ đi làm khi việc nhà chưa xong. Sau đó, mâu thuẫn giữa hai người không được giải quyết nên anh Dũng đã mang khoảng 20 sọt hàng bằng nhựa của vợ đưa về nhà ở xã Thái Thịnh.

Bực tức vì chuyện anh Dũng mang sọt hàng về, chị Bảng đã thông báo chuyện này cho ông Nguyễn Văn Mười - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất nông sản Nam Dương biết sự việc trên.

Giám đốc công ty gọi côn đồ đến... "đòi đồ"

Khoảng 14h ngày 31/5, Nguyễn Văn Mười cùng với Hiền, Giỏi và Vũ Thế Thiện (SN 1984, trú tại Hải Phòng) đi ôtô đến nhà ông Đố để trao đổi việc sẽ cắt hợp đồng với Dũng (con trai ông Đố) và đòi lại số sọt bị anh Dũng mang về.

Trong lúc làm việc, anh Trần Tuấn Anh (anh trai Dũng) đã to tiếng với nhóm người của ông Mười.

Một trong những nghi can đang bị công an tạm giữ (ảnh CACC).

Một trong những nghi can đang bị công an tạm giữ (ảnh CACC).

Em trai anh Tuấn Anh kể lại: Khoảng 15h cùng ngày, ông Nguyễn Văn Mười gọi điện lại cho anh Trần Tuấn Anh để nói về việc Dũng không trả sọt. Trong cuộc điện thoại này, ông Mười còn tuyên bố "sẽ cho người đến "xử" cả nhà Dũng nếu không chịu trả đồ...".

Tuy nhiên, anh Tuấn Anh có nói với ông Mười cứ cho xe đến đường 5 (QL5, đoạn ngã 3 thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) sẽ có người chở đồ ra trả.

Ít phút sau, Hồ Văn Hiền (cấp dưới của ông Mười) tiếp tục gọi điện lại cho anh Trần Tuấn Anh có nói với anh Tuấn Anh "sọt không tính nữa mà tao sẽ tính sổ" rồi cúp máy.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, một nhóm người đi trên nhiều ôtô đã đến nhà ông Đố đập phá tài sản, chém nhiều nhát vào đầu, chân nạn nhân. Cậu con trai của ông Đố nhanh chân chạy lên tầng, chốt cửa nên không bị chém.

Theo gia đình ông Đố, sau khi sự việc xảy ra, toàn bộ nội dung cuộc nói chuyện giữa anh Trần Tuấn Anh với ông Nguyễn Văn Mười, Hồ Văn Hiền đã được niêm phong và giao nộp cho cơ quan điều tra.

Một số nhân chứng cho biết, lúc đến nhà ông Đố, nhóm người này còn hô hào đe: "Hôm nay tao sẽ san bằng nhà thằng Dũng "Đố" (gọi kèm theo tên bố) và gặp ai trong nhà đều chém".

Công an huyện Kinh Môn xác nhận hiện đang tạm giữ một số tang vật của vụ án, trong đó có một chiếc điện thoại có ghi âm nội dung được cho là của ông Mười và Hiền nói chuyện trước đó với anh Trần Tuấn Anh.

Đồng thời, công an cũng đang tạm giữ một ôtô của Công ty TNHH Sản xuất nông sản Nam Dương cùng một số tang vật, vật chứng liên quan vụ án.

"Có bao nhiêu người đến nhà đánh, chém trọng thương ông Đố và ai là chủ mưu cũng như gọi cho nhóm người kia hiện vẫn cơ quan điều tra đang xác minh, làm rõ.

Ông Mười đã thừa nhận giọng nói trong điện thoại là của mình nhưng động cơ thì cơ quan điều tra vẫn đang làm", một đại diện cơ quan điều tra cho hay.

Tại cơ quan điều tra, chị Phạm Thị Bảng khai thời điểm bố chồng bị đánh, chị được anh Hiền lái ôtô của công ty chở đến nhà một người dì ở Hải Phòng chơi nên không hay biết gì.