Du khách nam mặc sức "sàm sỡ"... tượng Dương Quý Phi

Nguyễn Hà |

Rất nhiều du khách Trung Quốc đã có những hành động khiếm nhã đối với tượng Dương Quý Phi tại khu di tích Hoa Thanh Trì.

Dương Quý Phi là một phi tần rất được yêu quý của Đường Huyền Tông – một hoàng đế thời nhà Đường của Trung Quốc. Bà  được xếp vào một trong "tứ đại mỹ nhân" của lịch sử Trung Quốc .

Hiện nay, tượng Dương Quý Phi được đặt tại khu di tích Hoa Thanh Trì , Trung Quốc.

Tờ Hoa Thương (Trung Quốc) hôm 5/5 đưa tin, có rất nhiều du khách đến đây tham quan và chụp ảnh cùng tượng Dương Quý Phi. Nhưng trong số đó có không ít khách du lịch có hành động khiếm nhã, phản cảm đối với bức tượng lịch sử này.

Họ trèo lên ôm chân tượng để chụp ảnh chung. Có người cởi tất ra rồi rửa chân ngay dưới hồ chứa nước dưới chân tượng, thậm chí nhiều người còn có hành động “sờ mó” sàm sỡ vô cùng không đẹp mắt.

Mặc dù xung quanh bức tượng đã có biển báo “Không đến gần hiện vật” nhưng du khách vẫn…làm ngơ. Khi bị nhân viên quản lí nhắc nhở, du khách còn mắng nhiếc - “Tôi đã bỏ tiền ra mua vé để vào đây tham quan tại sao lại không cho tôi sờ vào hiện vật chứ?”

Một nhân viên quản lí cho hay - “Khi nhìn thấy du khách có những hành động không văn minh, chúng tôi cũng đã nhắc nhở, nhưng những lúc có quá nhiều du khách thì chúng tôi cũng không kiểm soát hết được, thậm chí có lúc họ còn bỏ ngoài tai và mắng lại chúng tôi.

Họ cho rằng họ đã bỏ tiền ra để vào đây thì họ thích làm gì thì làm, nhiều lúc chúng tôi cũng không biết nên xử lí thế nào.”

Một số hình ảnh "khiếm nhã" của du khách đối với tượng Dương Quý Phi: