Công đoàn Bộ GTVT kêu gọi nhân viên uống... sữa thay bia

H.Đan |

Công đoàn Bộ GTVT vừa ra lời kêu gọi nhân viên toàn ngành, bớt rượu, bia để giảm thiểu tai nạn giao thông và uống sữa để tăng cường sức khỏe cũng như giúp đỡ người chăn nuôi bò.

Đó là nội dung trong lời kêu gọi của công đoàn Bộ GTVT do ông Đỗ Nga Việt ký mới đây.

Trong đó có viết, chỉ thị của Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong toàn ngành GTVT tăng cường các hoạt động thông tin, truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức cho CBCNVC-NLĐ và HS-SV các trường thuộc Bộ về tác hại của việc lạm dụng rượu, bia.

Đồng thời nhận thức về tác hại của đồ uống có cồn đối với sức khỏe, hạnh phúc gia đình, an ninh xã hội và đặc biệt nguy hiểm khi tham gia giao thông…

Ảnh minh họa.

(Ảnh minh họa: Tuổi trẻ)

Đồng thời, lời kêu gọi cũng nêu, trong thời gian qua, một thực tế đáng buồn, nhiều mặt hàng nông sản của nông dân gặp khó khăn trong việc tiêu thụ, gây thiệt hại lớn cho tài sản xã hội, ảnh hưởng xấu đến phát triển sản xuất và đời sống của một bộ phận đồng bào.

Trong khi Đảng, Chính phủ đang nỗ lực tìm ra một giải pháp mang tính tổng thể về quy hoạch, chế biến…thì sự chia sẻ kịp thời của cộng đồng với nỗi khổ của bà con nông dân là rất cần thiết và cấp bách.

"Đó là những lý do để Công đoàn GTVT Việt Nam kêu gọi thực hiện cuộc vận động “Hãy bớt đi chén rượu, cốc bia để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Hãy uống thêm cốc sữa để tăng cường sức khỏe và thiết thực hỗ trợ giúp đỡ người chăn nuôi bò sữa trong điều kiện hiện nay"", lời kêu gọi của công đoàn Bộ GTVT nhấn mạnh.

Thêm vào đó, lời kêu gọi cũng chỉ rõ, đây là một cuộc vận động mang ý nghĩa xã hội thiết thực và nhân văn sâu sắc, bởi nó nhằm đến nhiều lợi ích lớn trong một hành động nhỏ, ai cũng có thể làm được và vận động người khác làm theo.