Ấn tượng với thành tích của nữ sinh Y khoa xinh đẹp

Mai Ka |

Ấn tượng với thành tích của nữ sinh Y khoa xinh đẹp
Ấn tượng với thành tích của nữ sinh Y khoa xinh đẹp

Cô nữ sinh nhỏ nhắn, xinh xắn và có phần bé nhỏ này lại là gương mặt du học sinh xuất sắc với nhiều học tích học tập đáng ngưỡng mộ

Cô bạn xinh xắn này có cái tên khá lạ là Nguyễn Sao Ly và cô đã có hơn 5 năm học tập tại Mỹ. Trước khi vào đại học, Sao Ly đã có 2 năm học trung học tại trường The King’s Academy, Mỹ.

Những ngày đầu khi vừa sang Mỹ, nữ sinh gốc Đà Nẵng này cũng gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với môi trường mới. Nhưng nhờ sự tự tin và nỗ lực, Sao Ly đã bắt kịp với mọi người.

Cô cho biết một phần động của mình tới từ cách giáo dục rất hay của Mỹ khi thầy cô là người truyền cảm hứng cho học trò và giúp họ tìm hiểu vấn đề yêu thích.

Khi theo học tại trường The King’s Academy, Mỹ, Sao Ly đã xuất sắc giành danh hiệu học sinh giỏi của năm 2011 dành cho khoa Hóa và khoa Toán cũng như tham gia chương trình “Khoa học cho thanh niên” của Đại học danh giá Stanford.

Nhờ những hoạt động và cố gắng của mình mà Sao Ly đã được học bổng Những nhà lãnh đạo trẻ năm 2011 của ĐH Trinity, Úc.

Tuy nhiên, cô nàng lại lựa chon vào đại học University of California chuyên ngành Y và khiến mọi người ngưỡng mộ với thành tích học tập luôn đạt điểm tuyệt đối.

Mặc dù chưa tốt nghiệp nhưng Sao Ly giành giải thưởng thuyết trình cho bài khoa học “Nghiên cứu về cách chữa thoái hoá võng mạc mắt” của viện Junes Stein.

Mặc dù bận rộn với việc học nhưng Sao Ly cũng giành nhiều thời gian cho các hoạt động ngoại khóa như tham gia CLB Sức khoẻ Cộng đồng người Việt tại Mỹ cũng như giúp đỡ các bác sĩ và bệnh nhân ở bệnh viện Ronald Reagan hàng tuần với vai trò tình nguyện viên.

Khi được hỏi về bí quyết thành công của mình trên con đường học tập, Sao Ly đã trả lời rất khiêm tốn trên trang Dân Trí là: “Thực ra trong trường mình có nhiều bạn rất giỏi. Mình nghĩ mỗi người đều có những thế mạnh riêng biệt và có năng lực để tạo nên những kết quả đột phá.

Để có thể theo kịp giáo trình ở lớp, mình giữ thói quen vạch ra kế hoạch chi tiết cho từng ngày, từng tuần (càng chi tiết càng tốt).

Bởi vì số lượng bài tập lớn cộng với thời gian dành cho hoạt động tình nguyện, nghiên cứu, sẽ rất khó để làm mọi thứ hiệu quả nếu không có thời gian biểu cụ thể.

Điều quan trọng tiếp theo là nên có một vài quan hệ xã hội tốt. Có nhiều bạn bè sẽ giúp ích rất nhiều trong việc trao đổi kiến thức, truyền tải kinh nghiệm và tìm kiếm các cơ hội để giao lưu và hoạt động trong trường.

Thứ ba là phải biết cách học linh hoạt. Mỗi giáo sư sẽ có cách giảng và ra đề khác nhau, mình cố gắng tìm cách học đúng với giáo sư đó.

Nhưng trên tất cả, mình nghĩ các bạn nên thật sự thích môn ngành các bạn đang học. Có đam mê sẽ giúp cho việc học hay công việc của bạn thú vị và dễ dàng hơn nhiều”.

 

 

theo SKCD