Công Phượng: Chàng Iron Man phố Núi

Lupo |

Công Phượng: Chàng Iron Man phố Núi
Công Phượng: Chàng Iron Man phố Núi

Tiền đạo xứ Nghệ gánh trên mình những trọng trách rất lớn.

Ở bộ phim đang làm mưa làm gió “Avengers 2”, có một nhóm các siêu anh hùng được tập trung lại để bảo vệ mọi người.

Nếu đem so sánh HAGL với Avengers, có những sự tương đồng nhất định. Giữa hoàn cảnh bóng đá nước nhà ảm đạm, sự có mặt của đội bóng phố Núi đem lại các tia hi vọng.

Khán giả đến sân đông hơn, người hâm mộ quan tâm theo dõi hơn, bầu không khí V-League cũng nóng hơn.

“Avengers” có nhân vật đặc biệt sở hữu sức mạnh vô song. Dù vậy để thành công, họ cần có Iron Man, người không xưng là thủ lĩnh nhưng lại đóng vai trò quan trọng hàng đầu.

Trong các tình huống khó khăn nhất, Iron Man thường đưa mình vào hiểm nguy để bảo đảm sự an toàn cho các đồng đội cũng như người dân.

Tại phố Núi lúc này, Công Phượng cũng đang ở một vị thế tương tự.

Khi mà toàn đội chơi bế tắc, mất tinh thần, Phượng vẫn luôn nỗ lực hết mình. Trước SLNA rồi Hà Nội T&T, những đối thủ quá khó, tiền đạo xứ Nghệ là điểm sáng gần như duy nhất của HAGL.

Công Phượng luôn chơi rất cố gắng
Công Phượng luôn chơi rất cố gắng

Anh đi bóng, phối hợp với đồng đội, ghi bàn, kiến tạo, thậm chí lùi về tranh chấp quyết liệt và sẵn sàng phạm lỗi khi cần thiết.

Đội trưởng Xuân Trường chấn thương, Tuấn Anh sa sút, các CĐV HAGL đặt niềm tin vào Công Phượng và đến lúc này, tiền đạo xứ Nghệ đang tỏ ra xứng đáng.

Một khía cạnh nữa cũng rất giống Iron Man của Công Phượng là sự thích nghi. Các siêu anh hùng trong "Avengers" rất khó hòa nhập với cuộc sống vì nhiều lí do, chỉ mình Iron Man lúc nào cũng tự tin ngời ngời.

Còn tại HAGL, các cầu thủ tỏ ra bối rối trước dư luận và vất vả khi lên tuyển U23. Riêng Công Phượng, trải qua hàng loạt vụ rắc rối, vẫn thể hiện được phong độ tốt.

Anh cũng là người hiếm hoi từ Học viện HAGL Arsenal JMG tỏa sáng dưới quyền HLV Miura thời gian qua.

Dù sao đi nữa, Iron Man trong phim muốn thành công vẫn luôn cần cả đội "Avengers" cùng góp sức. Công Phượng cũng như vậy. Chỉ có anh chơi tốt, HAGL sẽ chẳng đi đến đâu.

Sự tiến lên của cả tập thể và những quyết định sáng suốt của HLV Graechen cũng như bầu Đức mới tạo ra được thành công.

Trong phim, Iron Man tự xưng mình là thiên tài, tỉ phú, tay chơi và nhà từ thiện. Công Phượng ở khoản “sát gái” có một chút giống Iron Man.