“Mẹ” 16 tuổi sinh 2 con, “bố” vào tù vì tội giao cấu với trẻ em

Chí Hải |

Biết và nhận thức được hành vi là phạm pháp hình sự, nhưng bị cáo vẫn thực hiện vì… yêu! Cho đến khi Toàn bị bắt vào tù, thiếu nữ mới 16 tuổi đã sinh 2 con và đòi bồi thường 100 triệu đồng.

Hôm qua (24.4.2015), TAND TPHCM đã tuyên bản án hình sự phúc thẩm “giao cấu với trẻ em” và tuyên bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, tuyên y án bản án sơ thẩm của TAND quận 11, TPHCM.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 6.1.2015, TAND quận 11, TPHCM đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm “giao cấu với trẻ em” dẫn đến có thai (song sinh).

Bị cáo Đoàn Văn Toàn (25 tuổi, ngụ đường Nguyễn Thị Nhỏ, phường 9, quận Tân Bình, TPHCM) quen biết H.K.L (17 tuổi, ngụ phường 11, quận 11, TPHCM) qua mạng Internet từ năm 2013 (thời điểm đó L mới 15 tuổi, đang là học sinh).

Đoàn Văn Toàn bị tòa phúc thẩm bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Ảnh: Phùng Bắc

Ngày 14.3.2013, Toàn rủ L đi chơi công viên Đầm Sen, sau khi đi chơi, Toàn đưa L vào khách sạn và giao cấu với L.

Từ khoảng tháng 3 đến tháng 8.2013, Toàn và L đã nhiều lần quan hệ, nhưng do L còn đi học, bị gia đình cấm đoán, nên tháng 11.2013, L chủ động chia tay Toàn và cùng nhau đi chơi lần cuối.

Nhưng khi vào khách sạn… lần cuối, Toàn được L thông báo là mình đã có thai. Đến ngày 13.3.2014, Toàn chở L đi khám thai và được bác sĩ cho biết L đã có song thai được 21 tuần tuổi.

Lúc này sự việc mới vỡ lở, cha mẹ L đã đến công an trình báo sự việc và Toàn bị bắt giữ về hành vi “giao cấu với trẻ em”.

Tại Cơ quan điều tra, Toàn khai nhận đã thực hiện nhiều lần giao cấu với L, mặc dù biết L còn đang là học sinh phổ thông, biết L chưa đủ 16 tuổi nhưng vì “yêu” nên vẫn… làm ! Toàn nại rằng, do mình yêu L, muốn cưới L làm vợ nên đã thực hiện hành vi… “vợ chồng” với L.

Sau khi Toàn bị bắt, L đã sinh hai cháu bé đều lấy theo họ của L. Cơ quan CSĐT đã trưng cầu giám định ADN và kết luận chính Toàn là cha đẻ của hai cháu bé con L.

Trong quá trình điều tra, L cũng đã có đơn yêu cầu Toàn bồi thường danh dự, nhân phẩm và tiền nuôi dưỡng hai con là 100 triệu đồng.

Tòa nhận xét, hành vi của bị cáo Toàn là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm hại trực tiếp đến quyền được bảo vệ nhân phẩm, danh dự của trẻ em, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, đạo đức xã hội và pháp luật Việt Nam.

Bên cạnh đó, chính bản thân bị cáo Toàn cũng nhận thức được hành vi của mình là trái pháp luật nhưng vẫn thực hiện nên có lỗi cố ý trực tiếp. Hành vi của Toàn là phải chịu trách nhiệm hình sự.

Tuy nhiên, tại tòa, Toàn cũng tỏ ra ăn năn hối cải, khai báo thành khẩn, có thái độ ăn năn nên là tình tiết giảm nhẹ khi lượng hình. Bị cáo Toàn cũng chấp nhận bồi thường cho L số tiền theo L yêu cầu…

Tòa xử phạt Toàn 4 năm tù về tội “giao cấu với trẻ em”, Toàn làm đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm TAND TPHCM xin giảm nhẹ hình phạt, nhưng ngày 24.4.2015, tòa phúc thẩm bác kháng cáo, vì cho rằng các tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho Toàn đã được cấp sơ thẩm xem xét lượng hình.

theo Lao động