Con gái Kiều Trinh đóng phim có cảnh nóng vì gia đình cần tiền

Thanh Tú cho biết đã đưa thù lao đóng phim cho mẹ và chỉ xin lại 200 ngàn đồng để đi uống nước cùng các bạn.

Là một gương mặt khá mới của làng phim Việt song lại khiến cho nhiều khán giả phải bất ngờ khi góp mặt trong  với vai trò nữ chính.

Gương mặt, thần thái, cách đi đứng, nói chuyện của Thanh Tú tạo nên một ấn tượng rất riêng. Nó không làm cho người xem cảm thấy quá xuất sắc nhưng cũng đủ để nhớ hoài.

Xem Thanh Tú diễn rồi cùng trò chuyện với cô gái 18 tuổi này để hiểu và biết nhiều hơn về những năm tháng khó nhọc mà cô và mẹ mình – nữ diễn viên Kiều Trinh đã từng phải trải qua.

Chào Thanh Tú, cơ duyên nào mà em lại có thể nhận được vai Linh trong phim “Dịu dàng”?

Em nhận vai rất là tình cờ. Lúc đầu, mẹ em được đề nghị casting một vai trong Dịu dàng, sau khi biết được thông tin phim chưa tìm được nữ chính nên mẹ em đã cho em đọc thử kịch bản.

Em lúc đó cũng không nghĩ là mình nhận được vai đâu. Em cứ đọc kịch bản theo lời mẹ thế thôi. Một điều thú vị là em thấy số phận nhân vật Linh có đến 80% giống mẹ. Em cảm thấy sự trùng hợp này kỳ lạ lắm.

Những ngày sau, mẹ dắt em đi cùng đến nơi đoàn phim casting. Anh Kiệt khi nhìn thấy em thì gọi vào nói chuyện. Sau đó em nhận được vai mà không cần casting nữa.

Em có từng hỏi mọi người là sao lại chọn em mà không phải là bất cứ diễn viên nào khác, lúc đó mẹ em kể anh Kiệt đã nói “Đây chính là Linh mà tôi tìm kiếm” sau khi trò chuyện với em.

Đó là về phía đạo diễn Lê Văn Kiệt, còn Thanh Tú thì sao? Nguyên cớ nào mà em lại quyết định nhận đóng “Dịu dàng”?

Em lúc đầu cũng phân vân lắm. Khi đó em chỉ mới 16 tuổi, thời điểm quay phim xác định là trùng lịch thi giữa kỳ của em. Em từng có ý định từ chối vì sợ bị ảnh hưởng chuyện học.

Nhưng mà em không thể làm được vì gia đình em cần tiền. Mẹ em sức khỏe không tốt lại còn mắc chứng mất trí nhớ. Em muốn đỡ đần gia đình và giúp mẹ vơi đi gánh nặng.

Lý do lớn nhất khiến em nhận vai là vì muốn có tiền chữa bệnh cho mẹ. Mẹ em đã hy sinh cho các con cả nửa đời người rồi, em không thể nhìn mẹ em khổ hơn được nữa.

Ảnh Thanh tú đóng phim dịu dàng vì tiền 5
Gia đình 3 người của Thanh Tú

Vậy thù lao em nhận được trong bộ phim có đủ để trang trải chi phí cho gia đình không?

Thù lao em nhận được là 2.000 USD, em quay phim trong vòng 1 tháng 3 tuần. Chi phí này cũng đủ để ba mẹ con em trang trải chi phí sinh hoạt trong một thời gian.

Thật ra lúc đầu em có hơi thất vọng một tí nhưng sau đó đã quên đi ngay. Em nghĩ ngoài việc kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ thì bộ phim này còn là cơ hội để em học hỏi và trau dồi khả năng diễn xuất.

Mẹ em khi biết ý định của em thì không đồng ý đâu, mẹ sợ việc học của em bị ảnh hưởng, sợ em bị cuốn vào những điều không hay của giới giải trí.

Em đã phải thuyết phục mẹ và hứa sẽ chu toàn cả chuyện quay phim lẫn học hành thì mẹ mới đồng ý. Cầm tiền mình làm ra trên tay, em đã từng rất xúc động nhưng khi nghĩ đến những cơ cực của gia đình, em đã đưa hết cho mẹ còn phần mình chỉ xin lại 200.000 đồng để đi uống trà sữa cùng các bạn!

Ảnh Thanh tú đóng phim dịu dàng vì tiền 3
Tạo hình của Thanh Tú trong "Dịu dàng"

Lo lắng cho em nhiều như vậy thì chắc hẳn mẹ đã giúp em rất nhiều trong quá trình đóng bộ phim này?

Không có mẹ thì em sẽ không đóng được đâu! Suốt bao năm sống với mẹ em đã chứng kiến quá nhiều khổ ải, cay đắng mà mẹ từng nếm trải.

Những điều này trùng với số phận nhân vật Linh mà em đóng trong Dịu dàng. Khi em học kịch bản, những chỗ nào không hiểu thì mẹ chỉ cho em. Khi em cần lời khuyên cho những cảnh quay nội tâm thì mẹ khơi gợi cho em cảm xúc.

Ảnh Thanh tú đóng phim dịu dàng vì tiền 6
Thanh Tú và Dustin Nguyễn

Trong thời gian quay phim, mẹ cũng theo em suốt 1 tuần. Vì mẹ bận quay phim khác nên không thể theo em suốt 1 tháng 3 tuần quay.

Nhiều lúc quá căng thẳng, mẹ cùng chú và anh Kiệt đã cùng nhau giải tỏa cho em. Nhiều người cũng hỏi em hai mẹ con đóng chung một phim có khó khăn quá không.

Em thật là đôi khi cũng có mâu thuẫn. Đó là những lúc mẹ không đồng ý với cách diễn làm việc của em, mẹ liền gọi ra ngoài nói chuyện và góp ý.

Đôi lúc mẹ hơi lớn tiếng nhưng em không bao giờ buồn hay giận mẹ. Em luôn tự nhủ với bản thân mình rằng dù mẹ có làm gì đi nữa thì cũng chỉ là muốn tốt cho em. Mẹ thương và lo cho em nên mới làm thế!

Ảnh Thanh tú đóng phim dịu dàng vì tiền 7

Vậy còn các cảnh nhạy cảm của em và Dustin Nguyễn thì sao? Mẹ em có nhắc nhở gì khi em lần đầu đóng cảnh nóng hay không?

Em vốn không có kinh nghiệm gì cho chuyện yêu đương thế nên khi đến giai đoạn phải quay cảnh nóng, em đã vô cùng lo lắng.

Em hồi hộp và run đến nỗi không biết phải làm gì. Thấy em như vậy thì mọi người liền liên tục trấn an. Mẹ chỉ cho em những cách che chắn trước máy quay và giữ vững tâm lý khi đối mặt với bạn diễn. Khi vào cảnh, em nhẹ nhõm hơn rất nhiều vì nhờ có kỹ thuật hóa trang.

Lúc quay em mặc quần áo đủ cả nhưng mẹ lại không có mặt để xem. Mẹ nói với em là mẹ ra ngoài để cho em tập trung diễn.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em khi quay bộ phim này là gì?

Mỗi ngày quay phim với em đều là một kỷ niệm, tuy nhiên điều khiến em nhớ nhất là cảm giác mình thật ác khi quay cảnh đánh các em nhỏ. Bình thường em không bao giờ dám làm đau ai cả, nhất là các em nhỏ tuổi hơn mình. Vậy mà lúc quay, em phải đánh nhiệt tình, vừa đánh vừa la rất là dữ tợn.

Biết em lo sợ nên trước khi quay anh Kiệt đã trấn an em, anh Kiệt bảo rằng cố gắng làm cho đạt để không phải diễn đi diễn lại.

Em cứ thế diễn hết mình đến khi cảnh quay kết thúc, các bé bị em đánh đau đến mức khóc hơn một tiếng rưỡi mà chưa chịu nín. Em lúc ấy chỉ muốn òa khóc theo thôi! Chưa bao giờ em cảm thấy ân hận và hối lỗi như thế!

Ảnh Thanh tú đóng phim dịu dàng vì tiền 8

Trong mắt em, bạn diễn Dustin Nguyễn là người như thế nào?

Chú Dustin Nguyễn thực sự là một bạn diễn tuyệt vời. Chú luôn động viên em vượt qua áp lực tâm lý để hoàn thành tốt vai diễn. Khi mới nhận vai em đã sợ rằng sẽ khó nói chuyện với chú nhưng diễn xong rồi em mới thấy chú là người ấm áp, nhiệt tình, luôn pha trò và kể chuyện vui cho em nghe.

Em mới chân ướt chân ráo bước vào nghề mà đã may mắn được làm việc chung với những người có trách nhiệm như chú Dustin Nguyễn, em cảm thấy vui và rất tự hào.

Từ khi bộ phim “Dịu dàng” ra mắt, cái tên Nguyễn Thanh Tú cũng được nhắc và biết đến nhiều hơn. Cuộc sống của em chắc hẳn cũng có nhiều thay đổi?

Em trước đây cũng từng đóng một số phim nhưng quả thực Dịu dàng là vai diễn gây cho em nhiều xúc cảm nhất. Sau bộ phim, em thay đổi bản thân mình rất nhiều, em phải ăn mặc đẹp hơn, đi đứng cẩn thận hơn vì ra đường mọi người cũng có nhận ra em.

Em tự ý thức được những chuyện mình cần làm song dù thế nào đi nữa thì em vẫn là Thanh Tú con của mẹ Kiều Trinh! Em mong rằng trong thời gian tới cuộc sống gia đình sẽ ngày một khá hơn để mẹ phần nào đỡ vất vả lo toan!

Ảnh Thanh tú đóng phim dịu dàng vì tiền 1

Cám ơn Thanh Tú về cuộc trò chuyện này. Chúc em sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống!

 

theo Afamily