Thi nhau nhặt "tiền của người chết" trong vụ tai nạn

Thế Long |

Ngay sau khi vụ tai nạn được dọn dẹp, nhiều người ra sức nhặt những đồng tiền “lộc” của người đã khuất vương vãi trên đường.

Vào khoảng 7h15’ hôm nay (3/4), trên đường Ngọc Hồi (đoạn gần khu vực Bến xe Nước Ngầm - Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng do một chiếc xe ô tô tải va chạm với người đi đường. Hậu quả làm một nạn nhân đi xe máy ngã ra đường tử vong.

Khi vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường thì nhiều người đi qua đã thả tiền xuống đường để "giải vía". Thậm chí, có những đồng tiền có mệnh giá 10 nghìn hoặc 20 nghìn đồng.

Quan sát tại hiện trường vào thời điểm vụ tai nạn đã được dọn dẹp, chúng tôi chứng kiến cảnh một số người dân thi nhau nhặt những đồng tiền đang bay tứ tung trên đường.

Có ít nhất 3 người đàn ông dừng xe lại tranh tranh thủ nhặt tiền trong vụ tai nạn
Có ít nhất 3 người đàn ông dừng xe lại tranh tranh thủ nhặt tiền trong vụ tai nạn
Bất chấp dòng người qua lại rất đông nhưng người đàn ông này vẫn cúi xuống nhặt tiền

Bất chấp dòng người qua lại rất đông nhưng người đàn ông này vẫn cúi xuống nhặt tiền, dù những đồng tiền bị nhuộm màu đỏ hoặc dính cát bụi...

Giới thiệu với PV, người đàn ông này cho biết tên Th, làm nghề xe ôm. Khi gặp vụ tai nạn, ông Th dừng lại để nhặt tiền. Theo ông Th, những đồng tiền nhặt được đem về rửa sạch và sẽ chi tiêu.

Giới thiệu với PV, người đàn ông này cho biết tên Th., nhà ở Ngọc Hồi, làm nghề xe ôm. Khi gặp vụ tai nạn, ông Th. dừng lại để nhặt tiền đút vào túi. Theo ông Th., những đồng tiền nhặt được đem về rửa sạch và sẽ chi tiêu.

Có lúc gió thổi làm tiền bay trên mặt đường thì ông Th đã đón đầu.

Có lúc gió thổi làm tiền bay trên mặt đường thì ông Th. đã "đón đầu".

Ông Th tâm sự, tuy có lúc nguy hiểm nhưng cũng kiếm được vài chục nghìn mỗi khi có vụ tai nạn xảy ra

Ông Th. tâm sự, tuy có lúc nguy hiểm nhưng cũng kiếm được vài chục nghìn mỗi khi có vụ tai nạn xảy ra. Ông Th. nói cũng không thấy sợ hãi vì cho rằng đó là tiền của người dân đi đường thả xuống chứ không phải tiền của người đã khuất.

Người đàn ông khác tên là Ch, từ ngoại tỉnh về Hà Nội bán hàng rau cũng dừng lại nhặt tiền.

Người đàn ông khác tên là Ch., từ ngoại tỉnh về Hà Nội bán rau cũng dừng lại nhặt tiền.

Ông Ch cho biết, cuộc sống khó khăn nên khi thấy những đồng tiền vương vãi ra đường bay tứ tung thì thấy tiếc. Khi nhặt những đồng tiền này ông Ch cũng không thấy áy láy vì cho rằng người đi đường quá lãng phí khi bỏ cả những đồng tiền có mệnh giá lớn.

Ông Ch. cho biết, do cuộc sống khó khăn nên khi thấy những đồng tiền vương vãi ra đường bay tứ tung thì thấy tiếc. Khi nhặt những đồng tiền này ông Ch. cũng không thấy "áy náy" vì cho rằng người đi đường quá lãng phí khi bỏ cả những đồng tiền có mệnh giá lớn.

Một người đàn ông đang đi xe đạp nhưng cũng bất ngờ cúi xuống nhặt tiền

Một người đàn ông đang đi xe đạp nhưng cũng bất ngờ cúi xuống nhặt tiền.

Và một người phụ nữ này cũng cúi xuống nhặt tiền từ vụ tai nạn.

Và một người phụ nữ này cũng cúi xuống nhặt tiền từ vụ tai nạn.

Nhiều người thi nhau nhặt tiền từ vụ tai nạn thương tâm