The Remix: Ra đi vinh quang còn hơn ở lại cay đắng

Ngân An |

Sơn Tùng hay Hoàng Tôn đều có sự lựa chọn thông minh ở đúng thời điểm chính xác.

Câu chuyện về sự ra đi nối tiếp nhau của Sơn Tùng M-Tp và Hoàng Tôn trong chương trình The Remix vốn không phải là điều bất ngờ.

Lẽ dĩ nhiên, việc nó có nằm trong kịch bản của bất kỳ ai có liên quan hay không, đó là điều không một người nào dám chắc.

Song, hãy tin rằng bất cứ sự ra đi nào cũng có sự tính toán bởi, tất cả những cái tên tham gia vào The Remix đều đã có chỗ đứng nhất định trong làng giải trí.

Bất cứ một động thái hay kết quả nào khi tham gia cuộc thi đều anh hưởng ít nhiều đến công việc và caste.

Trở lại khoảng thời gian trước khi The Remix lên sóng, trong giai đoạn casting, chương trình đã phải đối mặt với rất nhiều sự "Từ chối thông minh".

Sở dĩ tôi gọi đó là sự "Từ chối thông minh" bởi những người được mời hiểu được “miếng mồi” The Remix tuy béo bở đó nhưng vốn không dành cho họ.

Nói thẳng ra không phải nghệ sĩ có giọng, có ca khúc hit, có chiêu trò cũng sở hữu một lượng fan đủ lớn để tham gia vào cuộc đua bình chọn, mà cuộc đua này đôi khi còn khốc liệt hơn bất kỳ cuộc... đánh ghen nào bạn đã được chứng kiến.

Tất nhiên, không phải ai được mời cũng lắc đầu, bởi có nhiều cái tên đang loay hoay tìm chỗ đứng, người khác đang tìm cách hâm nóng tên tuổi nhưng có kẻ cũng chỉ vì… đang rảnh.

Động cơ và con đường khác nhau khi tìm đến với The Remix nên có người quyết gắn bó với cuộc thi đến hồi kết nhưng cũng có kẻ đang vui bỗng… sử dụng quyền “Ra đi thông minh” như Sơn Tùng và Hoàng Tôn.

Điều gì khiến Sơn Tùng phải rời gót?

Với Sơn Tùng, cuộc đua tin nhắn không phải là điều khiến anh nghi ngại bởi chàng trai trẻ đang sở hữu một lượng fan rất lớn.

Đó là chưa kể số đông còn rất nhiệt tình. Họ sẵn sàng gào khản cổ tên anh suốt mỗi buổi diễn và chờ đợi để được nắm tay, chụp ảnh khi chương trình kết thúc thì tiếc gì một động tác nhắn tin đơn giản.

Nhưng dù có được sự ủng hộ lớn như thế, Sơn Tùng vẫn quyết định dừng lại. Sức khỏe không tốt, đây có lẽ là lý do thuyết phục và ít ồn ào nhất cho một sự ra đi.

Song, nếu fan cảm thấy đau lòng, hụt hẫng thì Sơn Tùng phải chăng nên dành lời cảm ơn cho sự xuất hiện của căn bệnh không đúng lúc.

Có một sự thật khó phủ nhận là Tùng đã hết vốn. The Remix đã đến show 8 và những gì có thể tung ra, Tùng đã dùng hết, kể cả ca khúc hit và cả những bước nhảy điêu luyện.

Điều đáng nói, với bất kỳ ai đã theo dõi cuộc thi cho đến thời điểm này, họ không nhận được bất cứ sự thay đổi, khác biệt từ anh. Nếu có chăng cũng chỉ là sự đầu tư hơn về trang phục và kịch bản cho mỗi lần xuất hiện.

Nói như vậy không đồng nghĩa với việc Tùng đã hết “hot”. Những tiết mục của anh vẫn đủ sức khiến ban giám khảo và khán giả yêu nhạc trẻ không thể rời mắt.

Nhưng, tấm áo lấp lánh, đầy màu sắc bên ngoài không che nổi sự cũ rích bên trong hay mang lại bất cứ điều bất ngờ nào khác.

Vậy nên, ra đi ở thời điểm này là quyết định hoàn toàn chính xác. Nói như VJ Thùy Minh thì: “Thứ âm nhạc thời trang màu sắc và nhiều sức hút như của Tùng, càng "chơi" sẽ càng "cạn".

Xin dừng cuộc chơi là thượng sách, và vẫn ở thế thượng phong”.

Hoàng Tôn ra đi đúng lúc

Trong khi đó, với tâm thế của một người rút sau, Hoàng Tôn không phải đối mặt với quá nhiều câu hỏi từ phía dư luận dù lý do anh đưa ra có vẻ khiêng cưỡng: bận kế hoạch khác.

The Remix không phải là chương trình thực tế đầu tiên Hoàng Tôn tham gia và bản thân anh cũng biết rõ chương trình sẽ diễn ra trong bao lâu, trừ khi có điều gì đó bất ngờ xảy ra khiến anh phải gắn bó với chương trình lâu hơn dự định.

Tất nhiên, chuyện này có hay không, chẳng ai dám chắc.

Còn nhớ trước đó, khi có nghi vấn The Remix bị lộ kết quả (Nhóm PB Nation với sự góp mặt của nam ca sĩ sẽ bị loại vào liveshow 6), Hoàng Tôn đối mặt với những tin đồn rất bình tĩnh.

Anh khẳng định, bản thân không quan tâm sẽ đi được đến đâu vì những gì kỳ vọng khi tham gia cuộc thi, anh đều đã đạt được.

Những khán giả yêu mến PB Nation đã được gặp thần tượng hàng tuần trên tivi, tên tuổi của nhóm cũng được nhiều người biết đến hơn trước. Bấy nhiêu đó là đủ cho một sự thành công nhất định.

Và cũng nên nhớ rằng Hoàng Tôn của The Remix không còn là chàng trai được “tiền hô hậu ủng” như khi đi thi The Voice 2013.

Điều đó đồng nghĩa trong cuộc đua bình chọn với Issac, Thủy Tiên…, anh hoàn toàn bị lép vế. Việc bị loại cũng chỉ là một sớm một chiều.

Và khi chuyện đó xảy ra, với những gì ít ỏi được biết về Hoàng Tôn, tôi chắc anh sẽ không nóng nảy như Pha Lê để lên báo làm ầm ĩ nhưng ắt hẳn bản thân anh và cả những người yêu mến giọng hát của Tôn sẽ không cảm thấy thoải mái.

Bởi dù thế nào đi nữa, Hoàng Tôn là một trong những gương mặt ca sĩ trẻ được đánh giá cao và đã có chỗ đứng nhất định trong giới.

Xét một cách thiệt hơn, khi mục đích đã đạt được và không còn bất cứ lý do nào để ở lại, Hoàng Tôn chia tay chương trình ở đây cũng là điều dễ hiểu.