Cuộc "tẩu thoát" ngoạn mục của Sơn Tùng khỏi The Remix

Hoàng Dung |

Quyết định dừng cuộc chơi được xem là lựa chọn thông minh của Sơn Tùng.

Cuộc "tẩu thoát" có kế hoạch

Trước khi The Remix phát sóng, đã có thông tin Sơn Tùng M-TP sẽ chỉ tham gia 4 show rồi sau đó chia tay chương trình.

Vào thời điểm ấy, tin đồn này được xem là "hài hước, vớ vẩn". Thậm chí những người trong cuộc cũng lắc đầu cười trừ về thông tin được chia sẻ ở thời điểm ấy.

Đến liveshow 5, nhiều người giật mình vì sự vắng mặt của Sơn Tùng M-TP. Thậm chí có người còn nghĩ tới lời đồn đại được chia sẻ trước đó.

Như để đập tan mọi đồn đoán, Sơn Tùng M-TP bất ngờ xuất hiện ở liveshow 7 và liveshow 8.

Mặc dù vậy, cuộc chơi của Sơn Tùng M-TP tại The Remix cũng kết thúc bằng một đoạn tâm thư đầy cảm xúc trên trang cá nhân.

Chàng ca sĩ quê Thái Bình chia sẻ rằng do không đủ điều kiện sức khỏe nên quyết định rút khỏi The Remix.

Câu chuyện có lẽ sẽ chỉ dừng lại ở 1 bức tâm thư nếu đoạn clip ghi lại cảnh Sơn Tùng M-TP tham gia biểu diễn trong 1 sự kiện tại TP.Hồ Chí Minh ngày 28/8 (trước ngày Sơn Tùng viết tâm thư) không được tung trên mạng.

Đoạn clip ghi lại cảnh nam ca sĩ hát liên tiếp những hit quen thuộc của anh như Chắc ai đó sẽ về, Em của ngày hôm qua, Cơn mưa ngang qua, Không phải dạng vừa đâu…

Những hình ảnh này phần nào khiến người hâm mộ bất ngờ bởi chỉ sau đó một ngày, Sơn Tùng nói lời tạm biệt khán giả của chương trình Hòa âm ánh sáng vì lý do sức khỏe.

Đến lúc này thì quả thật chẳng có lý do gì để mọi người không nghi ngờ về một cuộc "tẩu thoát" có kế hoạch. Và nếu nó đã nằm trong sự tính toán thì cảm giác "bị phản bội" cửa người hâm mộ chẳng có gì là khó hiểu.

Cú tiếp đất an toàn của chàng ca sĩ khôn ngoan

Hãy khoan bàn về việc liệu việc rút khỏi The Remix có phải là một "vở kịch" của Sơn Tùng M-TP hay không. Bởi có lẽ chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ vấn đề này.

Tuy nhiên, xét trên nhiều góc độ thì có lẽ việc rời khỏi The Remix là một quyết định hoàn toàn đúng đắn với Sơn Tùng M-TP.

The Remix là một cuộc đua dài hơi, nó cần những người có sức bền. Sơn Tùng M-TP không kém nhưng lại không phải là một ca sĩ dai sức.

Trải qua 7 liveshow tại The Remix (1 liveshow không tham dự), trừ 1-2 bài hát mới thì Sơn Tùng M-TP chuyên dùng những bài hát cũ.

Có lẽ vì thế, thay vì cái gì mới mẻ, Sơn Tùng M-TP vẫn xuất hiện đều đều trên các mặt báo vì câu chuyện có thời trang "nhái" theo ca sĩ Hàn Quốc này, cách biểu diễn "học theo" ca sĩ Hàn Quốc kia.

Từng liveshow qua đi, phong độ của chàng ca sĩ trẻ có xu hướng giảm mạnh. Và với cá tính sẵn có của Sơn Tùng, việc chấp nhận mình phải đứng sau người khác là điều không thể.

Nếu tiếp tục bước vào vòng trong thì có lẽ những điểm số của Sơn Tùng nhận được sẽ không "cao chót vót" như những liveshow đầu.

Thậm chí, có khả năng Sơn Tùng cũng sẽ bị loại không thương tiếc nếu không tiếp tục nghĩ ra những chiêu trò mới.

Sơn Tùng đủ thông minh để hiểu rằng nếu không thể tỏa sáng đến cuối cùng thì nên dừng lại khi vẫn còn hào quang.

Có thể sau khi The Remix kết thúc, sẽ có một số bài báo như: "Vì Sơn Tùng bỏ thi nên "ngôi sao A", "ngôi sao B" đăng quang".

Có thể đây cũng là một trong những lý do khiến Sơn Tùng quyết định dừng lại giữa chừng cuộc đua The Remix.

Trước đây không lâu, đã có nhiều thông tin "vỉa hè" về kết quả của cuộc thi The Remix. Theo tin đồn này, người vô địch sẽ là một ngôi sao khác chứ không phải là Sơn Tùng như nhiều người dự đoán.

Mặc dù mọi thứ chỉ là đồn đoán nhưng có lẽ đây cũng là một trong những động lực khiến chàng ca sĩ này quyết định "rút lui" an toàn.

Việc Sơn Tùng M-TP rút khỏi The Remix có thể xem là một cuộc "hạ cánh" an toàn của chàng ca sĩ đến từ Thái Bình.