Mục sở thị cây dâu cảnh độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Minh Sơn |

Thân cây hơn 30 tuổi tạo thành dáng lão cực hiếm, quả sai trĩu trịt một năm 2 mùa. Có thể nói đây là cây dâu cảnh độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Trong hội chợ xuân xã Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội), nhiều du khách được dịp thưởng lãm một cây dâu cảnh cực kỳ đặc biệt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Theo lời ông Chu Mạnh Hùng, chủ nhân của chậu cây này, đây là cây dâu cảnh có tuổi đời hơn 30 năm, phần thân tạo thành dáng lão cực hiếm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Dáng lão là 1 trong những dáng rất hiếm của cây dâu, cây dâu khi lớn thường tạo thành dáng trực thẳng đứng. Để tạo thành dáng đẹp như vậy, người chơi cây phải rất công phu uốn nắn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Theo lời chủ nhân hiện tại, cây dâu cảnh có nguồn gốc từ nghệ nhân Huỳnh ở xã Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên), ông mới sở hữu được 2 tháng nay và khẳng định đây là cây dâu nghệ thuật độc nhất vô nhị ở Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Cây dâu cảnh này một năm cho 2 đợt quả, mỗi đợt quả kéo dài 2 tháng. Thời điểm chụp ảnh, quả cây đã được hơn một tháng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chăm sóc cây dâu cảnh không mất nhiều công sức, chỉ cần tưới bón đầy đủ là quả mọc từ thân đến ngọn.(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chăm sóc cây dâu cảnh không mất nhiều công sức, chỉ cần tưới bón đầy đủ là quả mọc từ thân đến ngọn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chỉ mấy hôm nữa trời hửng nắng, quả trở nên đỏ au rất đẹp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những cành nhỏ cũng được uốn nắn cẩn thận. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ông Hùng cho biết, chậu cây độc nhất vô nhị này được rao bán với giá 100 triệu đồng và đã có khách đặt mua. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

theo Vietnam+