Cô "em gái" nổi tiếng của danh hài Tự Long

Bá Anh |

Tự Long vẫn thường đùa với cô em gái rằng: "Hữu duyên đi Mỹ năng tương ngộ, vô duyên đi bộ bất tương phùng".

Lương Nguyệt Anh đã quen biết Tự Long hơn 5 năm. Tự Long luôn coi cô là em gái và mỗi lần gặp nhau, danh hài này đều tếu táo: "Ơn giời, em đây rồi".

Tự Long và cô "em gái" Lương Nguyệt Anh thường xuyên đi diễn cùng nhau. "Anh Long là người mộc mạc, chân thành, luôn giúp đỡ và cho nhiều lời khuyên hữu ích", Nguyệt Anh cho biết.

"Đối với tôi, anh Long như một người anh trai thực sự. Khi đến chơi gia đình, anh cũng gọi ông bà tôi tình cảm là "ông ngoại, bà ngoại". 2 anh em đi chơi chung, anh ấy luôn giới thiệu tôi là em gái".

"Tết năm vừa rồi, anh Long 1 mình phóng xe hơn 100 km từ Hà Nội lên nhà tôi ở Bắc Giang, chỉ để ngồi với em gái 30 phút vào giữa đêm. Tôi rất trân trọng điều đó".

Ngoài đời, Lương Nguyệt Anh có phần nhút nhát, bẽn lẽn. Cô từng đoạt giải nhất dòng nhạc dân gian của cuộc thi Sao mai 2011.

Dù sinh năm 1990, nhưng suy nghĩ của Lương Nguyệt Anh khá già dặn. Cô nói: "Tôi thích sự dịu dàng, tinh tế và ngọt ngào của những làn điều dân ca, vì thế, tôi sẽ theo đuổi dòng dân ca đến cùng trong sự nghiệp ca hát của mình".

Lương Nguyệt Anh có chất giọng nữ cao linh hoạt, mượt mà. Ca sĩ Tùng Dương từng nhận xét: "Giọng hát của Lương Nguyệt Anh rất văn minh, đầy khát khao và thực nhập tâm vào ca khúc".