Clip "người đàn ông lao vào đầu xe ô tô": Tài xế nói gì?

Hải Nguyên |

Clip "người đàn ông lao vào đầu xe ô tô": Tài xế nói gì?
Clip "người đàn ông lao vào đầu xe ô tô": Tài xế nói gì?
(Ảnh cắt từ clip)

Từ những gì mà camera hành trình ghi lại, tài xế nghi ngờ có sự sắp xếp, dàn dựng trong sự cố hy hữu trên.

Trần tình của lái xe đăng tải clip

Đoạn clip dài 20s do chính tài xế là anh Phan Hữu Phú đăng tải trên diễn đàn Otofun ghi lại vụ việc trong lúc anh đang lái xe trên đường vào khoảng 14h ngày 28/2/2015 đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Khi anh và 2 người bạn khác đang đi xe ô tô qua km28, Quốc lộ 6A thuộc địa bàn xã Trường Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) thì có 1 người đàn ông trạc 40 tuổi bất ngờ nhảy bổ vào đầu xe.

Mặc dù anh Phú đã kịp thắng phanh nhưng cú va chạm mạnh khiến người đàn ông này ngã xuống đường.

Ngay sau khi vụ “tai nạn” xảy ra, nhiều người dân tỏ thái độ dữ dằn nhưng cũng có nhiều người cảm thông với lái xe.

Trao đổi với chúng tôi về sự việc ngày hôm đó, anh Phan Hữu Phú cho biết:

Cũng may xe anh được trang bị camera hành trình nên sau khi xem lại toàn bộ diễn biến sự việc, người thân của nạn nhân cũng như người dân ở đó mới nguôi ngoai.

Người đàn ông bất ngờ chạy ra làn đường ô tô đang lưu thông và khom người lại (ảnh cắt từ clip)
Người đàn ông bất ngờ chạy ra làn đường ô tô đang lưu thông và khom người lại (ảnh cắt từ clip)

“Nếu tôi không có hình ảnh, bằng chứng thì hôm đó chắc sự việc sẽ được đẩy đi theo 1 hướng khác.

Sau khi sự việc xảy ra, phải đợi 1 lúc, khi ổn định tình hình tôi mới dám bước xuống xe và nói chuyện với họ bằng những lời nhã nhặn. Hai người bạn của tôi xuống để giải quyết sự việc trước.

Sau khi xuống xe tôi cũng hỏi mọi người anh ấy có phải say rượu hay mâu thuẫn gì với vợ mà có hành động như thế nhưng chỉ nhận được những nụ cười.

Lúc anh ấy chuẩn bị lao vào xe, tôi cũng đã nhìn rất rõ nhưng sự việc xảy ra nhanh quá nên tôi chỉ kịp thắng phanh gấp. Cũng may xe đang lưu thông với tốc độ chậm.

Hiện tại tôi cũng bồi thường cho “nạn nhân” 1 triệu đồng sau khi anh ấy được đưa đi viện cấp cứu. Xe của tôi cũng phải sửa mất 6 triệu đồng” – anh Phú nói.

Theo thông tin chia sẻ từ anh Phú, anh cũng gọi điện cho 113 và được hướng dẫn gọi cho công an khu vực.

Song vì muốn giải quyết nội bộ, tình cảm giữa hai bên nên sau đó anh đã không báo cơ quan chức năng xuống hiện trường.

Điều đáng chú ý qua lời kể của anh Phú, ngay sau khi người đàn ông này ngã xuống đường, khi anh chưa kịp xuống xe, rất nhanh chóng đã có người bế thốc lên để đưa đi viện cấp cứu.

Một lúc sau đã xuất hiện xe taxi đậu ở đó để đưa người đàn ông này đi. Anh Phú không kịp nhìn thấy tình trạng của “nạn nhân”.

Thêm nữa, theo lời kể của anh Phú, sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, bạn bè của anh Phú không thể tìm ra được “nạn nhân” ở trong viện. Số điện thoại người đưa đi cấp cứu cũng không liên lạc được.

Đoạn đường xảy ra tai nạn hi hữu
Đoạn đường xảy ra "tai nạn" hi hữu

Ngay cả thời gian xuất viện của “nạn nhân” cũng là “ẩn số”. Bởi lẽ, có người nói ngay sau hôm bị tai nạn (chủ nhật - PV), anh này đã xuất viện.

“Nhưng khi bạn tôi gặp vợ “nạn nhân” trong viện vào thứ 2 thì chị này nói đang làm thủ tục cho chồng xuất viện” – anh Phú nói thêm.

"Anh ấy không tự lao vào xe"

Liên lạc với chị Nguyễn Thị Sen (vợ “nạn nhân” – PV) chúng tôi lại nhận được những luồng thông tin khác.

Chị Sen cho hay, chồng chị tên thường gọi là Trịnh Văn Long, tên trong giấy tờ là Trịnh Văn Thắng.

“Tôi cũng đã xem đoạn clip nhưng anh ấy không tự lao vào xe. Lúc đó, chồng tôi đang chuẩn bị sang đường, thấy xe nên chỉ kịp quay người lại và bị xe tông vào sườn.

Cũng may cho cả hai bên cả người và xe đầu không bị nặng lắm.

Chồng tôi xuất viện hôm thứ 3 và đang điều trị tại nhà với những chấn thương phần cơ. Phần xương không bị sao” – chị Sen trần tình.

Hình ảnh nạn nhân va chạm với xe ô tô khiến lái xe cũng phải... bó tay (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh "nạn nhân" va chạm với xe ô tô khiến lái xe cũng phải... bó tay (Ảnh cắt từ clip)

Cũng theo chị Sen, từ sau khi đưa 1 triệu đồng với lý do “không mang theo nhiều tiền” và để lại bằng lái xe tới nay anh Phú chưa “nói chuyện” thêm với gia đình chị.

Số tiền chị đưa ra để lo viện phí, thuốc thang cho anh Long đã lên tới gần 4 triệu đồng.

“1 triệu đồng đó chưa thỏa đáng. Sự việc xảy ra không ai muốn nhưng hai bên nên nói chuyện với nhau cho ổn” – đó là khẳng định của chị Sen.

Khi chúng tôi liên hệ với địa phương, ông Nguyễn Duy Đông (trưởng thôn Phù Yên, xã Trường Yên) khẳng định:

“Không có chuyện anh Thắng có ý định tự tử hay ăn vạ. Nếu “làm liều” mà ăn vạ nếu có chuyện không hay xảy ra thì người thiệt chính là bản thân mình".

Cùng chia sẻ câu chuyện liên quan tới clip “Người đàn ông cố tình nhảy bổ vào đầu ô tô đang chạy”, anh Trần Chí Toản – Bí thư chi bộ thôn Phù Yên bổ sung thêm thông tin:

“Anh Thắng là người hiền lành đến xe máy còn không biết đi. Địa phương cũng chưa khi nào nhận được đơn trình báo từ phía gia đình anh ấy về những mâu thuẫn vợ chồng.

Bản thân anh Thắng vẫn đi làm thợ xây, quan hệ xóm làng tốt, không va chạm gì ngoài xã hội.

Nói về việc anh Thắng thường xuyên uống rượu, say xỉn thì tôi không thấy còn đàn ông nói không biết uống rượu thì không đúng”.

Tuy nhiên: “Đây cũng là điều không ai mong muốn. Cuộc sống ai cũng thế, không ai nhận sai về mình nhưng chúng ta là người ngoài cuộc phải phân tích để hai bên cùng hiểu và giải quyết trên phương diện tình cảm" - anh Toản đưa ra quan điểm.

Clip người đàn ông bất ngờ lao vào xe ô tô do lái xe đăng tải trên diễn đàn Otofun

 

download app