Tài năng và sắc đẹp của “bà chủ” 9x Lào Cai

Luna |

Tài năng và sắc đẹp của “bà chủ” 9x Lào Cai
Tài năng và sắc đẹp của “bà chủ” 9x Lào Cai

Không qua trường lớp, tất cả những gì mà Hoàng Thương Nga sở hữu đơn giản chỉ là đam mê với nghề thiết kế thời trang.

Có được những bộ váy lộng lẫy và đầy quyến rũ, đó là mơ ước của mọi cô gái. Cũng vì lý do này, Hoàng Thương Nga (nickname Nga Hoàng) đã dồn mọi tâm sức cũng như sự sáng tạo của mình để vẽ lên giấy và cho ra mắt những bộ váy đẹp nhất có thể.

Hiện tại, cô nàng sinh năm 1991 tại Lào Cai cũng đang sở hữu một cửa tiệm thời trang mang tên mình.

Nhưng chuyện đáng nói ở đây là việc Nga Hoàng chưa học qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào. Điều cô có duy nhất đó chính là sự đam mê, tâm huyết với nghề cùng những sự nỗ lực không biết mệt mỏi.

Với những lời tâm sự đầy thẳng thắn, “bà chủ” xinh đẹp cho biết: “Nga đã yêu thích và có ước mơ theo đuổi công việc thiết kế này từ rất lâu rồi, khi còn là một cô học trò.

Với những lời tâm sự đầy thẳng thắn, “bà chủ” xinh đẹp cho biết: “Nga đã yêu thích và có ước mơ theo đuổi công việc thiết kế này từ rất lâu rồi, khi còn là một cô học trò.

Nhưng nếu tính khoảng thời gian thực sự bắt tay vào với nghề thì Nga cũng mới bắt đầu được hơn 1 năm. Do đó, Nga còn rất nhiều hạn chế và nhiều điều phải học hỏi.

"Nhưng nếu tính khoảng thời gian thực sự bắt tay vào với nghề thì Nga cũng mới bắt đầu được hơn 1 năm. Do đó, Nga còn rất nhiều hạn chế và nhiều điều phải học hỏi".

"Vì cũng phải nói thêm rằng, Nga không được đào tạo chuyên môn kỹ càng. Những kiến thức mà Nga có được đều gom nhặt được qua sách báo cùng một số lời chỉ dạy, đánh già từ bạn bè và các anh chị trong nghề".

Đam mê với nghề trong Nga Hoàng là rất lớn, nhưng việc chưa kinh qua một trường lớp nào cũng là trở ngại đối với cô. Thương Nga cho biết: "Cũng phải nói thêm rằng, Nga không được đào tạo chuyên môn kỹ càng. Những kiến thức mà Nga có được đều gom nhặt được qua sách báo cùng một số lời chỉ dạy, đánh giá từ bạn bè và các anh chị trong nghề".

Tất nhiên, làm bất kỳ công việc gì để có được sự thành công cũng cần có những vấp ngã. Không ít lần, những sản phẩm của Nga thiết kế bị khách hàng chê bai, trả hàng…

"Tất nhiên, làm bất kỳ công việc gì để có được sự thành công cũng cần có những vấp ngã. Không ít lần, những sản phẩm của Nga thiết kế bị khách hàng chê bai, trả hàng…"

 

"Đó thực sự là một thất vọng lớn đối với Nga".

"Đó thực sự là một thất vọng lớn đối với Nga".

 

Đồng thời, khả năng kinh tế đối với một cô gái trẻ cũng hạn hẹp. Do đó, cũng có đôi lần chán chường, Nga đã quyết định tìm cho mình một hướng đi mới.

"Đồng thời, khả năng kinh tế đối với một cô gái trẻ cũng hạn hẹp. Do đó, cũng có đôi lần chán chường, Nga đã quyết định tìm cho mình một hướng đi mới".

"Nhưng rồi sau đó, Nga thấy rằng chỉ có nghề này mới mang lại cho mình cảm giác vui sướng nhất khi làm việc. Và cùng những sự động viên của gia đình, bạn bè, Nga đã có thêm động lực để tiếp tục con đường mình đã chọn".

Đi qua những khó khăn và thất bại để rồi, Nga Hoàng nhận ra chỉ có thiết kế thời trang mới đem lại cho cô niềm vui: "Nhưng rồi sau đó, Nga thấy rằng chỉ có nghề này mới mang lại cho mình cảm giác vui sướng nhất khi làm việc. Và cùng những sự động viên của gia đình, bạn bè, Nga đã có thêm động lực để tiếp tục con đường mình đã chọn".

Nhưng quan trọng hơn cả đó chính là niềm hạnh phúc khi nhận được những lời khen ngợi, cảm giác hài lòng của khách hàng khi họ mặc lên những trang phục do mình thiết kế. Đó có lẽ là niềm vui, nguồn cổ vũ lớn nhất đối với Nga.

"Nhưng quan trọng hơn cả đó chính là niềm hạnh phúc khi nhận được những lời khen ngợi, cảm giác hài lòng của khách hàng khi họ mặc lên những trang phục do mình thiết kế. Đó có lẽ là niềm vui, nguồn cổ vũ lớn nhất đối với Nga".

Tuy đã có một số người nói với Nga rằng được như bây giờ là thành công rồi. Nhưng bản thân Nga vẫn tâm niệm mình vẫn còn rất nhiều thiếu sót và cần phải cố gắng học hỏi hơn nữa để có được một chỗ đứng, một thương hiệu mạnh.

"Tuy đã có một số người nói với Nga rằng được như bây giờ là thành công rồi. Nhưng bản thân Nga vẫn tâm niệm mình vẫn còn rất nhiều thiếu sót và cần phải cố gắng học hỏi hơn nữa để có được một chỗ đứng, một thương hiệu mạnh".

 

"Đó là một mục tiêu không hề đơn giản, nhưng Nga sẽ cố gắng và con đường phía trước còn rất dài".

"Đó là một mục tiêu không hề đơn giản, nhưng Nga sẽ cố gắng và con đường phía trước còn rất dài".

Nga Hoàng đã đảm nhiệm vai trò người mẫu cho chính những mẫu thiết kế của cô.Nga Hoàng đã đảm nhiệm vai trò người mẫu cho chính những mẫu thiết kế của cô.

 Ảnh: Pumn Trần