Xúc động với câu chuyện "ông bố lau nhà" kiếm tiền nuôi con

La La |

Lang thang trên phố Hà Nội, gõ cửa từng nhà để xin việc... người đàn ông goá vợ đã khiến cho rất nhiều dân mạng phải cảm phục.

Bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng mong con cái mình cũng được ăn học đầy đủ và có một tương lai rạng ngời. Cũng vì điều đó mà những bậc làm cha làm mẹ sẵn sàng làm mọi việc, hy sinh tất cả để con em mình được nên người.

Ông bố trong câu chuyện của anh Nguyễn Thành Trung (nickname Khu vườn bí mật) cũng vậy. Không bao lâu nữa sẽ đến Tết nguyên đán nhưng ông vẫn đi gõ cửa từng nhà để xin được làm công việc lau dọn, góp nhặt từng đồng chỉ mong có thêm chút tiền nuôi con.

Câu chuyện của Khu vườn bí mật đã thu hút được gần 21.000 lượt lượt like và gần 4.000 ngàn lượt chia sẻ.

Câu chuyện của "Khu vườn bí mật" đã thu hút được gần 21.000 lượt lượt like và gần 4.000 ngàn lượt chia sẻ.

Trong đoạn status của mình, anh Nguyễn Thành Trung có viết:

"- Sao anh lang thang gõ cửa từng nhà vậy? : Tôi xin lau dọn nhà

- Anh không có đồ nghề gì thì lau dọn làm sao? : Tôi xin anh, anh cho tôi xin mảnh rẻ tôi sẽ lau sạch sẽ.

- Anh đã ăn gì chưa? Tôi ăn rồi

- Vợ con anh đâu? Tôi không có gì ngoài 2 đứa con, vợ tôi mất khi đứa nhỏ mới lên 2. Để 2 đứa còn nhỏ ở nhà cùng bà ngoại, tôi lên Hà Nội xin làm mướn mà không ai nhận đành gõ cửa từng nhà để xin lau dọn kiếm đồng tiền về quê cùng 3 bà cháu.

- Vì sao lại ở cùng bà ngoại: Tôi mồ côi cha mẹ.

- Cuộc sống cơ cực quá, cũng nhận được sự giúp đỡ của nhà nước mỗi tháng 580.000 nhưng không đủ chi tiêu, giờ bà ngoại đang ốm đau tuổi già.

Tôi không có học nên chỉ muốn một trong hai đứa con tôi được ăn học đến nơi đến chốn sau đỡ khổ, để chúng nó được học bắt tôi làm gì tôi cũng chịu chỉ đừng làm hại hay làm sai thì con tôi chúng nó lại bơ vơ.

Từ ngày lên Hà Nội anh kiếm được bao tiền rồi? : Tôi lên được một thời gian ngắn ăn ở vạ vật để chắt bóp giờ cũng được 800 nghàn rồi.

Giờ anh lau dọn nhà tôi từ tầng 1 lên tầng thượng và 6 phòng anh lấy bao nhiêu? : Anh cho tôi xin mỗi phòng 20.000

Anh vào làm cho tôi đi ...

Cuộc đời nó thế đấy.

Mặt mũi, đàn ông như vậy xin dọn nhà thì ai mướn.

Anh ta dọn nhà, mặt tái đi và thở ra rất mạnh ... chắc anh ta chưa ăn gì, chắc rất đói, nhìn đồ ăn tôi để trên bàn trong bếp anh ta thỉnh thoảng liếc nhìn có vẻ rất thèm.

Trước một người đàn ông như này tôi chỉ biết ngồi nhìn anh ta làm việc và nghĩ.

"Để chúng nó được học bắt tôi làm gì cũng được" Câu nói này sẽ làm tôi nhớ đến người đàn ông này".

Những hình ảnh về ông bố được chia sẻ trên mạng xã hội.

Những hình ảnh về ông bố được chia sẻ trên mạng xã hội.

Câu chuyện này đã mau chóng lan truyền trên khắp cộng đồng mạng và đã có rất nhiều ý kiến chia sẻ sự cảm xúc.

Bạn Mỹ Lệ chia sẻ: "Người ta không nhà, không cửa, không nghề, kiếm đồng tiền vắt cả sức lực và mồ hôi chứ không phải nghèo mà sinh ra trộm cướp. Tấm gương như thế này hi vong được sự quan tâm tạo công việc làm cho anh ấy. Tuy anh nghèo nhưng vẫn kiếm tiền lo cho con ăn học, thật thương!"

Cùng với đó là nhiều loạt chia sẻ khác giàu ý nghĩa.

Ngoài ra, anh Nguyễn Thành Trung cũng đã tiết lộ thêm cho cộng đồng mạng biết thêm về tình hình hiện tại của người đàn ông trong câu chuyện: “Cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia tấm lòng đến với người cha mẫu mực đang vất vả nuôi mẹ già con thơ.

Hiện tại Trung đã giải quyết xong công việc và nơi ăn, chốn ở giúp bác. Hiện tại cuộc sống của bác đang tốt và bình yên. Một lần nữa xin cảm ơn và thay mặt bác chúc các bạn mạnh khoẻ, thành công và hạnh phúc”.