Những cuộc tình gây phẫn nộ cộng đồng mạng

Quỳnh Trọc |

Bắt cá hai tay, chối bỏ tình yêu hay đành lòng phủ nhận giọt máu của mình... đó có lẽ là những hành động không thể tồi tệ hơn của một người đàn ông khi yêu.

Nước mắt của Thủy và sự thờ ơ của người lính biên phòng

Trong thời gian qua, có lẽ ai cũng biết tới câu chuyện tình đầy nước mắt của cô gái trẻ có tên Thủy và chàng lính biên phòng .

Khi câu chuyện được lên sóng trực tiếp trên kênh VOV, người nghe đã không khỏi xúc động khi nghe MC Thảo Nguyên đọc lá thư Thủy viết cho Truyền.

Trong đó có đoạn: "Mỗi khi nói: “Anh hãy đi đi, em không cần anh đâu” cũng là lúc như em tự lấy dao và đâm vào trong trái tim của mình... Đến khi em nhận ra mình chỉ là gió thoảng qua đời anh… Nhưng anh biết không, em sẽ chờ, 2 năm, 3 năm hay bao nhiêu năm nữa, em cũng sẽ chờ... Vì em cần một người chồng, cần một người cha, cần một gia đình không gấm lụa xa hoa, chỉ cần yêu thương thôi là đủ rồi"”

Nhưng thật chua xót đối với Thủy khi người con trai mà cô vẫn thương, vẫn yêu, vẫn chờ đợi trông ngóng... lại không hề nghĩ tới mình. Tất cả những gì Thủy nhận được từ Truyền lại là sự giả dối và sự lãnh cảm đến vô tình.

Khi được hỏi về chuyện Truyền có sẵn sàng tổ chức đám cưới với Thủy (vì lúc này, Thủy đang mang trong mình giọt máu của Truyền), người con trai đã nói một khiến bất kì ai cũng phải phẫn nộ "Em lúc này chỉ nghĩ tới biên giới".

 

Trình và Hành Tây

Câu chuyện gần đây nhất được quan tâm chính là giữa chàng trai mang tên Trình và cô gái có nick name Hành Tây.

Và lần này, những người theo dõi kênh VOV một lần nữa phải bức xúc với cách ứng xử của nhân vật nam chính. Cốt truyện vẫn vậy, chỉ có "nhân vật" và MC là thay đổi.

Chàng MC Mạnh Thắng cũng đã đọc cho mọi người nghe những dòng tâm sự đầy chua xót của Hành Tây:

"Ở nơi ấy, giờ này anh đang làm gì đó? Anh sống có tốt không? Anh có nhớ đến mẹ con em không? Nơi này mẹ con em từng ngày hằng nhớ anh, tự hỏi giờ này anh đang làm gì, anh sống ra sao, bên ai đó anh có thật sự hạnh phúc, thật sự thấy ấm áp khi mùa đông này không có em ở bên không?

Từ ngày anh đi không ngày nào em thôi nghĩ, thôi hỏi mãi chỉ một câu "Em đã làm gì sai?". Em đã làm gì sai để rồi anh bỏ lại mẹ con em đến bên người con gái khác không chút mảy may?"

Nhưng những nỗi xót xa của Hành Tây đã tăng lên gấp nhiều lần khi nhận ra sự thật, Trình đã có người con gái khác và muốn phủ nhận giọt máu của chính mình.

Sự tuyệt tình của Trình đã khiến ngay chính MC Mạnh Thắng cũng không kìm nén được cảm xúc và phải thốt lên lời mắng anh là "đồ hèn".

Câu chuyện tình của bạn Hành Tây trong 365 Ngày Hạnh Phúc phát sóng tối ngày 29-1

Không nhận con và chối bỏ người cùng gắn bó suốt 6 năm

Trung tuần tháng 12 năm ngoái (2014), dân mạng cũng đã tỏ ra hết sức bất bình khi đọc được những dòng status của một bà mẹ gửi cho người mà cô đã có 6 năm gắn bó.

Người con trai được nói tới trong dòng tâm thư không chỉ rũ bỏ mối tình của mình một cách lạnh lùng mà còn sẵn sàng phủ nhận đứa con ruột của mình.

Không chỉ vậy, anh còn tổ chức đám cưới một cách đầy vội vàng với một cô gái mới quên trên mạng xã hội. Ngày vui của anh, họ hàng nhà chú rể đã mắng chửi, thậm chí còn dọa đánh người phụ nữ tội nghiệp đưa con đến nhận cha.

Nội dung bức thư có ghi:

"Gửi anh, bố của con trai em và gửi người đàn bà tranh giành tình yêu thương với trái tim non nớt của một đứa trẻ vô tội!

Khi đặt tay gõ từng chữ lên màn hình, với tôi nước mắt không còn vị mặn nữa. Tôi thấy lòng mình thanh thản và nhẹ nhàng sau tất cả những âu lo đã được gột rửa.

Anh, tình yêu của chúng ta đã đi qua một chặng đường dài. Cảm ơn anh đã ban tặng cho em một cậu con trai kháu khỉnh và đáng yêu như bố nó.

Chỉ tiếc rằng, con trai em lại không được sinh ra trong sự chào đón của những người cùng huyết thống mà là sự rẻ mạt, khinh bỉ, những lời nói cay nghiệt và sự đe doạ của những người mà bé nên gọi một tiếng "ông bà".

Có lẽ, những lời nói và sự chỉ trích đó là bài học đạo đức vỡ lòng mà con trai em được "ông bà nội" của nó dạy cho ngay khi mới lọt lòng. Nhưng "tờ giấy trắng tinh khôi" ấy, em sẽ không bao giờ để cho những kẻ không đủ tư cách vẽ lên bất kỳ một vệt mực đen đúa nào.

Em tin chắc rằng em sẽ dạy con bằng tất cả sự yêu thương của một người mẹ bị gia đình người yêu hắt hủi, sỉ nhục, thậm chí là muốn hãm hại.

Có lẽ, nhiều người đàn ông rất khao khát thiên chức làm bố nhưng anh là người đàn ông duy nhất muốn chối bỏ trách nhiệm đó, không muốn mình được ngồi ở vị trí bố của một sinh linh bé bỏng, đáng yêu. Điều đó thật đáng trách phải không anh? Nhưng em cảm ơn vì điều đó, để em nhận ra được con người thật của anh, để con em không phải đón nhận một người bố tồi.

Người đàn ông ấy, không ngờ rằng lại vứt bỏ đi giọt máu của mình, một đứa bé tội nghiệp. Liệu rằng, sau này bé lớn lên, biết được bố ruột mình là một người có nghề nghiệp cao quý như vậy nhưng đã chối bỏ mẹ con bé thì bé sẽ nghĩ như thế nào?

Chỉ tiếc rằng, anh sẽ mãi mãi không bao giờ hiểu được điều đó... Chính anh và gia đình anh đã dạy cho em cách để trở thành một người đàn bà sắt đá.

Gửi người đàn bà... Tôi không biết dùng cách xưng hô với bạn như thế nào cho phải nhưng có lẽ cũng nên gọi bằng hai tiếng "đàn bà".

Tôi biết chúng ta cũng có những điểm giống nhau, đã là đàn bà thì ai cũng có một chút ích kỉ nhưng tôi không nghĩ là bạn lại ích kỉ cả với một đứa trẻ từ khi bé còn trong bụng mẹ cho đến khi bé chào đời.

Tôi có lẽ chưa đủ tư cách của một người phụ nữ để có thể lên mặt dạy đời cho bạn nhưng tôi thừa tư cách của một người mẹ để dạy cho bạn về đạo đức tranh giành. Không phải ai mình cũng có thể lao vào giành giật được và cũng không phải đối tượng nào cũng nên tranh giành.

Tôi nói vậy, chắc chắn một người có đủ học thức như bạn sẽ hiểu rõ những điều tôi muốn nói.

Nếu như tiền có thể dạy được đạo đức, phẩm chất và nhân cách của một con người thì tôi nghĩ rằng tôi có đủ tiền để cho bạn học lại những điều đó ngay khi tôi thấy bạn bước chân vào nhà nghỉ cùng với bố của con trai tôi.

Tôi biết rằng, bạn chỉ quen người yêu tôi trên mạng và sau lần gặp gỡ đầu tiên thì đã cùng người yêu tôi đi vào nhà nghỉ. Mà điều đó cũng chẳng có ý nghĩa gì cả, đáng trách là bạn biết rằng chúng tôi đã có tình yêu 6 năm và tôi đang mang trong mình giọt máu của anh ấy nhưng bạn chẳng coi điều đó ra gì.

Có lẽ bạn cần cái danh hão của anh ta hơn.

Tôi nghĩ vậy vì tôi biết bạn làm mọi cách để gạt tôi ra khỏi cuộc sống của người đàn ông ấy, tôi chỉ thấy việc hai người phụ nữ tranh giành một người đàn ông thật nực cười, vì thế tôi quyết định để lý lịch khai sinh của con trai tôi không có tên bố, để tặng bạn một người đàn ông phản bội.

Bạn cũng làm một nghề trong những nghề cao quý, sau này khi bạn đứng ở vị trí một người mẹ chứ không phải một cô y tá để đón một đứa trẻ ra đời có lẽ bạn sẽ hiểu được những khổ cực, vất vả, đớn đau mà tôi đã chịu đựng và trải qua.

Còn bây giờ có lẽ bạn đang cười đắc ý vì đã giành được người đàn ông ấy, bạn nghĩ tôi sẽ đau đớn khi nhìn thấy hai bạn rạng rỡ trong ngày hạnh phúc nhưng không phải.

Tôi rất vui vì bạn đã giúp tôi chăm sóc cho bố của bé và cũng cảm ơn bạn vì nhờ có bạn tôi mới được sáng mắt ra để nhìn rõ thấy sự đểu giả của người đàn ông ấy và sự ăn ở bạc bẽo của gia đình anh ta.

Tôi đã rất muốn chúc phúc cho hai bạn và muốn để cuộc sống của mình và con trai không chút sóng gió nhưng lời nói khiêu khích của bạn dành cho hai mẹ con tôi và sự mỉa mai đã khiến lòng thù hận và thương con trong tôi trỗi dậy.

Tôi nghĩ ít nhất cũng nên cho con nhìn thấy được vợ của bố là người như thế nào.

Bạn ạ, chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, hãy sống đẹp một chút để sau này không hối hận. Cuộc sống luôn cho người ta cơ hội, nó được gọi là ngày mai và ngày mai ấy tôi tin chắc rằng bạn và tôi sẽ không phải hối hận vì những quyết định của tuổi trẻ.

Tôi không trách chồng bạn vì với tôi, quen anh, yêu anh và gắn bó với anh suốt thời gian dài như vậy, dù tình đã hết nhưng nghĩa vẫn còn, đó còn là vì con trai tôi nữa. Nhưng chắc hẳn một người đàn bà như bạn sẽ không bao giờ nhận lại được từ tôi một sự cảm thông, không phải vì tất cả những việc bạn đã làm với tôi mà vì bạn không đáng để con trai tôi bố thí cho tình thương.

Cuộc đời sẽ không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra ở tương lai, vậy nên hãy sống cho hiện tại. Tôi tặng bạn một người đàn ông phản bội và một gia đình chồng máu lạnh, thất đức. Hãy cứ cười tươi với những gì bạn giành giật được, bạn nhé.

Chúc bạn sẽ có những ngày tháng êm đềm trong hạnh phúc mới. Tôi và con trai sẽ luôn dõi theo hạnh phúc của hai người, để biết rằng cuộc đời sẽ chẳng bao giờ bất công và cũng chẳng ai cho không nhau cái gì".