TQ: Đêm giao thừa kinh hoàng trên Bến Thượng Hải, 35 người chết

Hải Võ |

Đêm giao thừa 2014 - 2015 trên Bến Thượng Hải, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã trở thành đêm kinh hoàng khi một vụ giẫm đạp xảy ra, khiến 35 người chết và 43 người bị thương.

35 người chết, 43 bị thương tại Thượng Hải

Chinanews rạng sáng ngày 1/1/2015 đưa tin, trong đêm giao thừa 2014-2015, tại quảng trường Trần Nghị trên Bến Thượng Hải, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã xảy ra sự cố giẫm đạp kinh hoàng tại Thượng Hải.

Trên Weibo, Nhân dân Nhật báo cho hay, sự việc xảy ra tại Bến Thượng Hải, thuộc quận Hoàng Phố, vào khoảng 23h35 ngày 31/12/2014 (giờ địa phương).

Theo chính quyền Thượng Hải công bố, tính tới 6h33 sáng 1/1 (giờ địa phương), đã có 35 người thiệt mạng và 43 người bị thương.

Những người bị thương chủ yếu là học sinh, sinh viên.

Cảnh sát và thân nhân các nạn nhân tại Bệnh viện Nhân dân số 1 Thượng Hải.

Cảnh sát và thân nhân các nạn nhân tại Bệnh viện Nhân dân số 1 Thượng Hải.

Tổ công tác đã được Thượng Hải thành lập ngay trong đêm để tiến hành điều tra nguyên nhân thảm kịch.

Theo Chinanews, tại hiện trường, cảnh sát đã mở lối đi khẩn cấp, tổ chức xe cảnh sát và xe cấp cứu đưa người bị thương vào 4 bệnh viện lớn tại Thượng Hải.

Bí thư thành ủy Hàn Chính và Thị trưởng Thượng Hải Dương Hùng đã có mặt tại hiện trường để an ủi những người bị thương và triệu tập hội nghị khẩn cấp.

Giẫm đạp lên nhau vì quá đông đúc

Chinanews cho hay, tại cổng Bệnh viện Nhân dân số 1 Thượng Hải, người thân và bạn bè của những nạn nhân tụ tập rất đông ở sảnh lớn bệnh viện để chờ đợi thông tin. Lực lượng cảnh sát cũng có mặt tại đây.

Ông Ngô - một người chứng kiến sự việc và có bạn đang cấp cứu tại bệnh viện - tiết lộ rằng, vào thời điểm xảy ra vụ việc, tại quảng trường Trần Nghị xảy ra ùn tắc do sự va chạm giữa 2 dòng người tiến vào và lui ra, khiến nhiều người bị ngã xuống.

Ông này cũng cho biết, sau khi xuất hiện sự việc có người "làm rơi tiền" - thực chất là tiền giả, đám đông đã trở nên hỗn loạn và mất kiểm soát.

Sự việc được cho là mất kiểm soát sau khi có người rải tiền ở Bến Thượng Hải?

Sự việc được cho là mất kiểm soát sau khi có người "rải tiền" ở Bến Thượng Hải?

Một người phụ nữ họ Dư cũng đưa bạn đến bệnh viện cho hay, quảng trường Trần Nghị khi đó tắc nghẽn, rất đông người chen chúc.

Theo cô này, lúc đó có nhiều người muốn leo lên sân khấu để quan sát, trong khi một nhóm khác lại muốn xuống, khiến dòng người nghẽn lại và xảy ra sự việc những người ngã xuống đã bị giẫm đạp.

Những hình ảnh về vụ việc kinh hoàng trong đêm giao thừa tại Thượng Hải: