“Phi đội Sói đêm” của Nga sửng sốt khi bị Mỹ trừng phạt

“Phi đội Sói đêm” của Nga sửng sốt khi bị Mỹ trừng phạt
“Phi đội Sói đêm” của Nga sửng sốt khi bị Mỹ trừng phạt
Phi đội sói đêm và ông Putin

Trong lệnh trừng phạt mới của Mỹ với Nga không chỉ với giới chính trị gia mà còn với cả dân thường. Mới nhất, thành viên của “Phi đội Sói đêm” vừa gia nhập danh sách bị Mỹ trừng phạt.

Phi đội Sói đêm là đội đua xe rất ủng hộ Tổng thống Nga Vladimir Putin nên họ đã trở thành mục tiêu của biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ dành cho Moscow với cáo buộc Nga can thiệp vũ trang vào Ukraine.

Alexander Zaldostanov, 51 tuổi, người đứng đầu phi đội Sói đêm bị Mỹ cho là thường xuyên gặp gỡ với ông Putin cùng với các nhân vật nổi tiếng trong phe ly khai đang chiến đấu chống quân đội chính phủ ở miền đông Ukraine.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết phi đội Sói đêm bị phạt vì các thành viên của nhóm đã chiến đấu trong một nhóm vũ trang ở Ukraine và làm việc cho trụ sở hải quân Nga ở Sevastopol.

Khá sửng sốt vì được vào trong danh sách đen của Nhà trắng nhưng Sói đầu đàn Zaldostanov không hề lo lắng mà còn tỏ ra rất hạnh phúc.

Thậm chí, ông còn nói trên một đài phát thanh Moscow rằng ông muốn cảm ơn Tổng thống Obama đã làm tăng “số má” của mình bằng việc cho ông vào danh sách đen.

"Tôi đã được cả trăm người gọi điện và chúc mừng", ông Zaldostanov khoe.

Ông Zaldostanov từng theo tháp tùng tổng tống Putin trên chiếc Harley Davidson, nói: "Tôi rất muốn cảm ơn Obama đã công nhận đóng góp khiêm tốn của tôi với quê hương.

Và tôi hứa rằng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để mối quan tâm của ông đối với tôi sẽ chỉ có tăng mà không giảm".

Tổng thống Obama cuối tuần qua đã công bố các lệnh trừng phạt mới chống Nga và đặc biệt là bán đảo Crimea.

Không chỉ cấm xuất hàng đến Crimea cũng như cấm nhập hàng đến từ Crimea theo gợi ý từ Ukraine, Mỹ còn mở rộng danh sách các cá nhân bị trừng phạt.

Đáp lại, lãnh đạo Crimea cho biết họ chẳng quan tâm đến lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ông Sergei Aksenov, lãnh đạo của Crimea, tuyên bố rằng các biện pháp trừng phạt chỉ lặp đi lặp lại những gì đã được Mỹ và EU công bố "từ những ngày đầu tiên của mùa xuân Crimea".

"Kể từ những ngày đầu tiên, các chuyến tàu từ phương Tây đã không đến với cảng của chúng tôi và các hãng hàng không phương Tây cũng không ghé sân bay của chúng tôi. Vậy thì các biện pháp mới cũng chẳng có tác động thêm gì với Crimea.

"Họ (Mỹ và phương Tây) có lẽ đã không còn gì để làm với chúng tôi nữa".

 

theo Một thế giới