Cô bé H’mông 8 tuổi nặng 6kg mắc trọng bệnh

Nhật Hạ |

Dù 8 tuổi, nhưng bé Hầu Thị Chảo chỉ nặng 6kg và mắc bệnh viêm phổi nặng từ bé.

Nhìn những bức ảnh của bé Hầu Thị Chảo, và đặc biệt là khi tới thăm gia đình bé, ai cũng rùng mình bởi thân hình gầy gò, suy dinh dưỡng của Chảo. Bố mất sớm, hiện em đang sống cùng mẹ và 4 anh, chị em khác.

Khi các  tình nguyện viên  tìm tới căn nhà tạm bợ dựng lên bằng tre, nứa của gia đình em ở xã Tả Van (Sapa, Lào Cai), em đang ngồi một chỗ nhìn các anh, chị của mình chơi đùa. 5 anh chị em của Chảo đều không được đi học, do nhà quá xa điểm trường và phải đi làm giúp mẹ từ bé.

Rùng mình nhìn bức ảnh cô bé H’mông nặng 6kg mắc trọng bệnh
Chảo cùng mẹ và người anh của mình

Mẹ em sức khỏe yếu, nuôi 5 miệng ăn trong gia đình quả thật là một điều khó khăn. Cái ăn còn không đủ, nói gì đến chuyện học hành, chữa bệnh. Chính vì thế mà dù mắc bệnh viêm phổi và suy dinh dưỡng, nhưng Chảo không được đi bệnh viện chữa trị.

Trong một lần tới thăm bà con vùng cao, tình nguyện viên của CLB tình nguyện Hope đã biết tới hoàn cảnh của Chảo và thật sự đau đớn khi nhìn thấy em. Các thành viên của CLB đã ngay lập tức đưa em xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai chữa trị.

Rùng mình nhìn bức ảnh cô bé H’mông nặng 6kg mắc trọng bệnh
Thân hình của cô bé gầy gò, ốm yếu

Tại đây, em được chuyển vào phòng điều trị tích cực khoa hồi sức trong tình trạng sức khỏe kém, suy dinh dưỡng và viêm phổi cấp độ nặng. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới tính mạng.

Rùng mình nhìn bức ảnh cô bé H’mông nặng 6kg mắc trọng bệnh
Bé Chảo đang nằm điều trị tại bệnh viện

Đặng Lê Hoàng - chủ nhiệm CLB tình nguyện Hope Lào Cai chia sẻ: “Hoàn cảnh của em rất đáng thương, mẹ em sức khỏe cũng không tốt, lại sinh 5 người con liên tiếp, các em còn quá nhỏ không thể lo cho cuộc sống của mình được. Gánh nặng đổ dồn lên vai người mẹ chỉ trông chờ vào nương rẫy. Cả 6 mẹ con ăn ngô sắn qua ngày. Mặc dù biết con bị bệnh nặng nhưng không có tiền nên chị cũng chỉ biết ngậm ngùi gạt nước mắt nhìn con chịu đau đớn trước căn bệnh quái ác. Chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân sẽ giúp đỡ em Chảo để em có điều kiện tốt nhất chữa trị bệnh”.

 

theo Báo Đất Việt