Sư Thích Minh Nhựt thừa nhận ảnh "nhạy cảm" trên Facebook là mình

Theo Tuổi Trẻ/ Đất Việt/ Giadinhonline |

Sư Thích Minh Nhựt đã thừa nhận ảnh "nhạy cảm" trên Facebook chính là mình, hình được chụp ngoài trời, người nữ đang ôm nhà sư Thích Minh Nhựt.

Vào những ngày gần cuối tháng 9/2014, trang cá nhân “H.M” trên Facebook đã đăng tải một số hình ảnh mang tính “nhạy cảm” của Đại đức Thích Minh Nhựt (một thành viên trong Ban trụ trì chùa Khánh Quang - Cần Thơ) với một cô gái. 

Chiều 9/10, thầy Giác Hoa, trưởng Ban tăng sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Cần Thơ, cho biết sau khi phát hiện những hình ảnh nhạy cảm trên Facebook, Ban tăng sự đã họp tức tốc đình chỉ công tác Đại đức Thích Minh Nhựt trong vòng ba tháng. Chiều cùng ngày, Hòa thượng Đào Như, trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Cần Thơ cho biết, vào ngày 15/10 Ban trị sự sẽ họp thường trực mở rộng để kết luận, xử lý vụ việc.

Trước nghi vấn ảnh trên bị ghép, thầy Giác Hoa cho biết sư Thích Minh Nhựt đã thừa nhận ảnh "nhạy cảm" trên Facebook chính là mình, hình được chụp ngoài trời, người nữ đang ôm Thích Minh Nhựt.

Đình chỉ 3 tháng nhà sư lộ ảnh nhạy cảm trên Facebook Đình chỉ 3 tháng nhà sư lộ ảnh "nhạy cảm" trên Facebook

Vào cuối tháng 9, hình ảnh "nhạy cảm" của đại đức Thích Minh Nhựt với một cô gái đã phát tán trên mạng xã hội Facebook.

Mới đây nhất, dư luận cũng xôn xao về đoạn clip khoe mua iPhone 6, hình ảnh khoe sử dụng điện thoại Vertu trị giá 600 triệu đồng và dòng chia sẻ: "Có 5 ngày mà iPhone 6 đã về đến TP. Hải Dương tại cửa hàng số 5 đường Hoàng Văn Thụ. Được tận tay chạm vào và mang về mồng 1/9 Âm  có lộc",  lấy từ tài khoản Facebook của nhà sư Thích Thanh Cường (trụ trì chùa Cương Xá, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương). Chiều 2/10, Thường trực Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương đã họp kiểm điểm sư thầy Thích Thanh Cường. 

Sau  khi nghe hình thức kỷ luật với mình, Đại đức Thích Thanh Cường cho biết: "Qua vấn đề này, tôi nhận thấy sâu sắc về những người tu sĩ muốn dùng những trang mạng xã hội, dù chính thống hay mạng ảo, cũng phải cố gắng đưa những lời kinh, lời vàng, những hoạt động của phật sự giáo hội để biểu dương Phật pháp. Đối với các vấn đề của xã hội thì nên chọn lọc, không nên đưa lên trang mạng xã hội những hình ảnh phản cảm để gây ngộ nhận cho thế giới của mạng ảo".

Sư thầy “đập hộp iPhone 6” trần tình việc mặc áo rằn ri chụp ảnh Sư thầy “đập hộp iPhone 6” trần tình việc mặc áo rằn ri chụp ảnh

Được biết, tại cuộc họp vào chiều 2-10, sư thầy Thích Thanh Cường đã giải thích việc đóng quần áo rằn ri, đứng cạnh xe Jeep, chụp ảnh đưa lên facebook.

 ---------------------------------------------------------------

Xem thêm clip: Ông Nguyễn Bá Thanh nói chuyện với cán bộ (Nguồn: Youtube)

 

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA