Rộ tin “đại gia điếu cày” mua Phantom độc nhất VN để giải đen

Rộ tin “đại gia điếu cày” mua Phantom độc nhất VN để giải đen
Rộ tin “đại gia điếu cày” mua Phantom độc nhất VN để giải đen

Mới đây, báo chí đưa tin chiếc Rolls-Royce chính hãng thứ hai ở Việt Nam là hàng đặt cá nhân của một đại gia bất động sản tại Hà Nội.

Những thông tin về chủ nhân của mẫu xe siêu sang phiên bản đặc biệt Rolls-Royce Phantom Oriental Sun tại Việt Nam vừa được bật mí theo kiểu ‘vừa giấu vừa khoe’. Giá trị xe cũng chưa được tiết lộ, nghe đâu không dưới 20 tỷ.

Mới đây, báo chí đưa tin chiếc Rolls-Royce chính hãng thứ hai ở Việt Nam là hàng đặt cá nhân của một đại gia bất động sản tại Hà Nội. Đây cũng là mẫu Phantom serie II EWB chính hãng đầu tiên được nhập khẩu về nước.

Xe được phát triển trên nền tảng của mẫu Rolls-Royce Phantom serie II EWB và cá nhân hoá theo chương trình Bespoke của Rolls-Royce. Được biết, việc chế tạo chiếc xe siêu sang này tại Anh diễn ra dưới sự giám sát từ xa của chủ xe và nhà phân phối Việt Nam trong hơn 5 tháng.

Xe có màu sơn ngoại thất màu đỏ sẫm kết hợp với nội thất da bò. Điểm khác biệt ở ngoại thất nằm ở đường coach line vàng dọc thân xe và hình ảnh mặt trời trên cột C. Bên cạnh đó, theo yêu cầu của chủ nhân, biểu tượng Ecstasy of Spirit ở đầu xe được mạ vàng 24k.

Biểu tượng mặt trời cũng xuất hiện trên tựa đầu ghế dưới dạng thêu tay và ở đồng hồ thời gian trên trung tâm điều khiển. Hình ảnh mặt trời được thiết cách điệu bằng cách ghép 6 chữ M trên nền màu vàng nhũ.

Tên tuổi của vị đại gia sở hữu chiếc xe này không được tiết lộ, báo chí chỉ đưa tin vị này sẽ lộ danh tính khi ông chính thức nhận chìa khoá xe trong lễ khai trương showroom Rolls-Royce ở Hà Nội dự kiến tổ chức vào ngày 27/8 tới.

Tuy nhiên, theo bài báo trên, vị đại gia sở hữu chiếc Phantom độc nhất trên hiện đang sở hữu một hệ thống khách sạn tư nhân cao cấp trên toàn quốc.

Đồng thời, chữ M trên tựa đầu ghế và ở đồng hồ thời gian trên trung tâm điều khiển được tiết lộ là chữ đầu của tên doanh nghiệp sở hữu.

Với những thông tin trên, cư dân mạng đồn đoán vị đại gia sở hữu chiếc xe siêu sang này là “đại gia điếu cày đi xe Rolls-Royce” Lê Thanh Thản – chủ Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu, cũng là chủ Tập đoàn Mường Thanh, chủ sở hữu chuỗi khách sạn Mường Thanh rải khắp nước.

Một số Facebooker hài hước cho rằng nước sơn xe khá giống màu… thuốc lào (vật bất ly thân với thói quen “nghiện” thuốc lào của đại gia Lê Thanh Thản). Người khác nói vui: “Con Phantom đen của bác ấy dùng lâu lắm rồi, con này là mới đặt mà. Chắc mua giải đen sau mấy vụ lùm xùm…”

Vụ lùm xùm mà Facebooker trên nói đến có lẽ là các vụ việc tại các tòa chung cư của đại gia này gồm việc hơn 4.000 hộ dân mất nước tại chung cư Đại Thanh, sự cố nổ trạm biến áp tại chung cư CT6 Khu đô thị Xa La, và mới đây nhất là thông tin các dự án do đại gia này làm chủ đầu tư (kể cả đầu tư thứ cấp) đều bị thanh tra.

 

theo Thời báo Đông Nam Á