Đại gia “Paris trong lòng Hà Nội” muốn “thâu tóm” Vịnh Hạ Long

Pha Lê |

(Soha.vn) - Tập đoàn bất động sản Bitexco đề nghị tỉnh nhượng quyền thu phí và quản lý du lịch Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long trong vòng 50 năm.

Ngày 22/7, Tập đoàn Bitexco đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh báo cáo Đề án nhượng quyền thu phí và quản lý du lịch Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long. Theo đó, Tập đoàn đề nghị tỉnh nhượng quyền thu phí và quản lý du lịch Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long trong vòng 50 năm.

Mục tiêu đặt ra của đề án này theo ông Vũ Quang Hội là nhằm phát triển Hạ Long thành điểm đến hàng đầu trong khu vực Đông Á và tạo thương hiệu du lịch tầm quốc tế cho danh thắng này; hướng tới khai thác, quản lý tổng thể, đồng bộ, đồng thời đảm bảo tính phù hợp với chiến lược vùng, tính bền vững của thiên nhiên và tính an toàn du lịch cho Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Nếu đề xuất này được thông qua thì hợp đồng giữa 2 bên sẽ được thực hiện trên nguyên tắc: Tận dụng thế mạnh các bên, chia sẻ rủi ro và lợi ích hợp lý; giảm thiểu sự thay đổi, không gây ảnh hưởng bất lợi cho các bên; giảm bớt trách nhiệm, rủi ro và đảm bảo doanh thu cho tỉnh; mang lợi ích kinh tế đủ hấp dẫn cho nhà đầu tư tư nhân.

Nói về đề xuất này của đại gia bất động sản Bitexco, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đây mới chỉ là những bước nghiên cứu ban đầu. Ông Thành cũng đề nghị Tập đoàn Bitexco cử các chuyên gia cùng làm việc với sở, ngành liên quan trong tỉnh nhằm làm rõ hơn các nội dung của đề án hợp tác.

Bitexco được biết đến là một đại gia trong ngành bất động sản trong nước. Nhắc đến vị đại gia này, nhiều người nhớ ngay đến công trình được mệnh danh là “Paris trong lòng Hà Nội” – The Manor.

Đây là một chung cư cao cấp, là niềm tự hào của Bitexco. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, hàng loạt bê bố liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, sự tan hoang đổ nát không được cải tạo của tòa chung cư cao cấp này cũng như việc xả thải gây ô nhiễm môi trường… đã khiến hình ảnh, thương hiệu của ông lớn này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

>>> Xem thêm toàn bộ thông tin về vụ việc chủ đầu tư Bitexco dính lùm xùm tại chung cư cao cấp The Manor

>>> Xem thêm clip về Vịnh Hạ Long (nguồn internet)

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA