Người đàn ông bị chém ngay trước mặt cảnh sát

Anh Phi cho rằng, trong lúc đang cự cãi, ông Tiền cởi cúc áo, lớn tiếng với anh rồi nhóm người của Minh lao tới đánh, chém anh liên tiếp ngay trước mặt cảnh sát khu vực.

Vụ việc xảy ra vào sáng 26-4, vợ và con trai (12 tuổi) của anh N.V. Phi (ở phường 26, Bình Thạnh) đi ăn sáng thì Nguyễn Hùng Minh (25 tuổi) có lời trêu ghẹo cháu bé. Bị cháu chửi lại nên Minh đánh vào vai. Thấy vậy, vợ anh Phi ném tô bún đang ăn vào chân Minh và cự cãi. Vợ anh điện thoại cho anh và công an phường đến giải quyết. Khi đến nơi, anh thấy ông L.N. Tiền, CSKV và bảo vệ dân phố nên anh đến hỏi ông Tiền về sự việc.

Ông Tiền giải thích rằng con trai của anh Phi đánh ông Minh nên bị ông Minh đánh lại. Cho rằng CSKV nói điều không có vì con của anh mới 12 tuổi, không thể và không dám đánh ông Minh nên anh Phi quay qua cự cãi với ông Tiền. Bất ngờ ông Tiền cởi cúc áo, lớn tiếng với anh. Thấy vậy, nhóm người của ông Minh lao tới đánh, chém và anh đưa tay ra đỡ.

Anh Phi được đưa đi cấp cứu, bệnh viện ghi nhận anh bị đứt gân các ngón hai, ba, bốn, năm, thần kinh trụ, thần kinh giữa tay trái và bị thương ở tay phải.

Anh Phi cho rằng nếu vị CSKV không cởi cúc áo, thách thức thì nhóm người của ông Minh đã không dám chém anh.

Thông tin về vụ việc này, trong văn bản của trưởng Công an quận Bình Thạnh dẫn các báo cáo của Đội CSĐT về TTXH; của Công an phường 26 và CSKV cho biết:

Cảnh sát khu vực (CSKV) không có thái độ cởi cúc áo thách thức đánh nhau với anh Nguyễn Văn Phi, cũng không có việc chậm phản ứng để xảy ra việc đánh nhau.

Sự việc diễn ra nhanh, quá đông người vây quanh nên CSKV không kiểm soát được tình hình, một số đối tượng đã lợi dụng tấn công gây thương tích cho anh Phi. CSKV không bao che, dung túng cho đối tượng gây thương tích cho anh Phi…”.

Anh Phi bị chém, phải vào bệnh viện cấp cứu. (Ảnh do gia đình anh Phi cung cấp)
Anh Phi bị chém, phải vào bệnh viện cấp cứu. (Ảnh do gia đình anh Phi cung cấp)

Công an quận cũng cho biết, khi vợ anh Phi và Minh cự cãi, CSKV đang làm nhiệm vụ gần đó đến giải quyết, mời hai bên về phường nhưng chị này gọi điện thoại cho anh Phi và người thân. Khi anh Phi và người thân đến nơi đã lớn tiếng tranh cãi với CSKV…

Lợi dụng lúc này, nhóm người đi cùng Minh kích động rồi dùng các vật dụng của quán tấn công phía anh Phi chứ không có việc CSKV cởi cúc áo thách thức đánh nhau hay bênh vực bên nào.

“Nhận thấy sự việc phức tạp, số người tham gia đông có dấu hiệu của tội gây rối trật tự công cộng, đồng thời anh Phi bị thương tích nên phường đã chuyển hồ sơ cho Đội CSĐT tội phạm về TTXH điều tra, xác minh. Ban chỉ huy công an quận đã chỉ đạo Đội CSĐT làm rõ, đồng thời chỉ đạo thanh tra công an quận cùng Công an phường 26 xác minh, kết luận về hành vi của CSKV” - văn bản của công an quận nêu.

Xem thêm clip Thanh niên Thanh Hóa hung hăng quật ngã CSGT 

Nguồn: Internet

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

 

theo Pháp luật TPHCM