Tập đoàn Thiên Minh sở hữu tài sản khủng như thế nào?

Tập đoàn Thiên Minh sở hữu tài sản khủng như thế nào?
Tập đoàn Thiên Minh sở hữu tài sản khủng như thế nào?

Trong lĩnh vực lữ hành, Thiên MInh sở hữu 3 thương hiệu lữ hành gồm Buffalo Tours, Peak Việt Nam và Chợ Lớn Tours.

Được thành lập năm 1994 tại Việt Nam, Tập đoàn Thiên Minh (TMG) tự giới thiệu là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và khách sạn lớn nhất Việt Nam.

Theo công bố của TMG, doanh thu của Tập đoàn này năm 2013 đạt hơn 1400 tỷ đồng. TMG có hơn 2000 nhân viên. Trang web trực tuyến về ivivu.com chiếm 7% thị phần khai thác dịch vụ du lịch sau 2 năm hoạt động. Các cổ đông của TMG cũng nắm giữ tới 89% cổ phần trong hãng hàng không Hải Âu.

Ngoài kinh doanh du lịch, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc TMG còn là thành viên HĐQT ngân hàng Á Châu.

Ông Trần Trọng Kiên

Hàng năm Thiên Minh đón chào khoảng 90.000 khách du lịch tới Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan và phục vụ khoảng 200.000 khách lưu trú tại các khách sạn thuộc tập đoàn. TMG cung cấp các dịch vụ du lịch cho du khách tại khu vực Đông Dương như điều hành tour du lịch lữ hành, dịch vụ lưu trú, du thuyền, phương tiện đi lại cũng như các đặt tour, đặt phòng khách sạn và đại lý du lịch cho khách sỉ và lẻ.

Trong lĩnh vực lữ hành, TMG sở hữu 3 thương hiệu lữ hành gồm Buffalo Tours, Peak Việt Nam và Chợ Lớn Tours.

Đồng thời, TMG sở hữu chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng Victoria: Khu nghỉ dưỡng Victoria Sapa, Hội An, Phan Thiết, Cần Thơ..., tại Campuchia có khu nghỉ dưỡng Victoria Angkor, tại Lào có khách sạn Victoria Xieng Thong.

Ngoài ra TMG còn có du thuyền Victoria, Thuyền Mekong Princess, tàu cao tốc Victoria, thuyền sampan Cái Bè Princess, thuyền sampan Sông Xanh

TMG sở hữu và/hoặc quản lý 11 khách sạn và khu nghỉ dưỡng 3 hoặc 4 sao với 780 phòng tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Tập đoàn này cũng điều hành trang iVIVU.com - hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến, là nơi cung cấp giải pháp tối ưu giúp người dùng tìm kiếm và đặt phòng khách sạn.

Đáng chú ý, Buffalo Tours được thành lập vào năm 1994 bởi ông Trần Trọng Kiên, khi đó còn là một sinh viên y khoa làm thêm công việc hướng dẫn viên du lịch để kiếm thêm chi phí học hành. Qua 20 năm, Buffalo Tours đã mở rộng tới 9 văn phòng điều hành tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và Myanmar cùng với 4 văn phòng đại diện tại Úc, Anh Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản, hàng năm phục vụ hơn 60.000 du khách.

Chưa thực sự tham gia thị trường, hãng hàng không Hải Âu do các cổ đông là Tập đoàn Thiên Minh (cổ đông đa số) và Tập đoàn Focus Travel cùng sáng lập mới được biết đến gần đây từ việc TMG thông báo nhập thủy phi cơ phục vụ du lịch.

Theo thông tin mà TMG vừa công bố, hàng không Hải Âu sẽ nhận bàn giao 02 chiếc Cessna Grand Caravan EX từ nhà chế tạo máy bay Cessna, Mỹ và tiếp tục bàn giao cho công ty Wipaire, bang Minnesota, Mỹ để lắp phao thuỷ phi cơ. Hai chiếc thủy phi cơ này, theo kế hoạch, sẽ về đến sân bay Nội Bài vào tháng 8/2014 và bắt đầu khai thác phục vụ du lịch, trước mắt là tuyến Hà Nội - Hạ Long từ tháng 9/2014.

Thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX là loại thủy phi cơ hiện đại nhất của Mỹ. Máy bay có sức chở tối đa 12 hành khách, tốc độ bay khoảng 300 km/h, có khả năng cất hạ cánh cả trên sân bay thông thường và trên mặt nước (biển, sông, hồ).

Thủy phi cơ của Thiên Minh

Nếu thực hiện được kế hoạch, Hải Âu là Hãng hàng không tư nhân đầu tiên cung cấp dịch vụ thủy phi cơ tại Việt Nam. Giá mua 2 chiếc thủy phi cơ này được cho là khoảng 90 tỷ đồng.

Khi có máy bay, hãng bay này tập trung khai thác dịch vụ thủy phi cơ gồm:  dịch vụ bay ngắm cảnh trên Vịnh Hạ Long; bay dịch vụ (Air Taxi) và các dịch vụ bay chuyên biệt theo yêu cầu của khách hàng.của TMG dự kiến khai thác dịch vụ bay ngắm cảnh tại Việt Nam, kết hợp với các tour cao cấp, như các chuyến bay thăm quan tại vịnh Hạ Long và vịnh Nha Trang. Cung cấp dịch vụ cho thuê trọn gói chuyến bay theo hành trình hoặc theo yêu cầu xuất phát từ hoặc tới Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các điểm đến khác.

Lãnh đạo Hải Âu lạc quan cho rằng với việc mở rộng hoạt động kinh doanh thủy phi cơ của Hãng hàng không Hải Âu, TMG đang từng bước thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh của mình với mục tiêu tạo ra một tổ hợp dịch vụ trọn gói trong ngành du lịch lữ hành và khách sạn với những thương hiệu lớn như Buffalo Tours, Victoria Hotels & Resorts, ivivu.com, Êmm Hotels & Resorts….

>>> Thiên Minh mua thủy phi cơ

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

 

download app

theo Infonet