Leo Messi “mất giá”, vẫn gấp đôi Cris Ronaldo

LEO |

Leo Messi “mất giá”, vẫn gấp đôi Cris Ronaldo
Leo Messi “mất giá”, vẫn gấp đôi Cris Ronaldo

(Soha.vn) - Giá trị của Leo Messi đã sụt giảm đáng kể trong năm vừa qua. Tuy nhiên, ngôi sao Barca vẫn được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ.

Theo nghiên cứu mà CIES Football Observatory mới công bố, giá trị kinh tế của siêu sao người Argentina đã giảm đáng kể. Hiện Leo Messi được định giá khoảng 216 triệu euro, giảm tới 19 triệu euro so với năm ngoái.

Việc M10 “giảm giá” cũng là điều dễ hiểu khi mà phong độ của chân sút này trong mùa giải vừa qua là khá tệ. Thêm nữa, việc Barca trắng tay cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng.

Dù mất giá song giá trị của Leo Messi vẫn gấp đôi so với đối thủ không đội trời chung Cris Ronaldo. Theo đánh giá của CIES Football Observatory, CR7 hiện có giá trị rơi vào khoảng 114 triệu euro.

Sở dĩ có sự chênh lệch này là do Cris Ronaldo hiện đã 29 tuổi còn Leo Messi mới chỉ có 27. CR7 hiện đang bắt đầu bước qua bên kia sườn dốc sự nghiệp. Ronaldo sẽ khó lòng duy trì được phong độ đỉnh cao trong vài năm nữa, điều khác hoàn toàn so với Messi.

Một chi tiết khá đặc biệt là CIES Football Observatory chỉ định giá Gareth Bale có 63 triệu euro, thấp hơn 100 triệu euro so với Real mua về. Đây là chi tiết khá đặc biệt bởi năm vừa qua có thể coi là thành công với Bale với cú đúp danh hiệu.

Bên cạnh đó, Real Madrid còn thiết lập một kỷ lục nữa khi mức giá trung bình cầu thủ lên tới 32.3 triệu euro, điều chưa từng có trong lịch sử.