Van Persie đã đứng sau vụ Man United thay tướng?

Đoàn Dự |

Van Persie đã đứng sau vụ Man United thay tướng?
Van Persie đã đứng sau vụ Man United thay tướng?

(Soha.vn) - Van Persie chấn thương nhiều tuần qua nên NHM Man United hẳn đã quên anh, khi mải chú ý vào những thất bại của Quỷ đỏ và David Moyes nhưng…

Nhưng chính Van Persie, chứ không phải Rooney – người được Moyes cho là quan trọng nhất đội, mới là nhân tố quyết định trong vụ Man United thay tướng.

Trong thời gian dẫn dắt Quỷ đỏ, Persie chính là cầu thủ quan trọng nhất có xung đột với David Moyes. Dù Moyes đã lên tiếng khẳng định quan hệ giữa đôi bên vẫn tốt, song ai cũng biết điều gì đã và đang xảy ra giữa 2 người.

Việc Persie liên tiếp dính chấn thương cũng góp phần quan trọng khiến thành tích thi đấu của Man United lởm khởm. Và đó là cú đánh thứ 2 tiền đạo này nhằm vào David Moyes, khiến việc ông thầy người Scotland phải ra đường đã đến rất gần.

Góp phần lớn khiến Moyes sắp bị sa thải, Van Persie còn đang tham gia vào quá trình tuyển HLV mới của Quỷ đỏ. Chẳng tự nhiên mà trong khi đầy rẫy thông tin Van Gaal về Man United, Persie vẫn chủ động gặp gỡ ông thầy đồng hương.

Van Persie là học trò cưng của Van Gaal ở tuyển Hà Lan

Van Persie là học trò cưng của Van Gaal ở tuyển Hà Lan

Những thông tin Van Gaal được Man United mời mọc vẫn chưa chính thức, nhưng khi báo giới đã nói đầy ra đó, HLV này chắc chắn phải có những toan tính cá nhân. Và đó là lúc Van Persie đến bên cạnh ông thầy cũ để đưa ra những lời tư vấn. Chẳng phải Daily Mail còn khẳng định Persie đã cùng Van Gaal tuyển người cho Quỷ đỏ đó sao?

Trong khi Moyes còn ở Man United, đã có 1 bộ phận lớn các cầu thủ tỏ ra ức chế khi HLV người Scotland quá coi trọng Rooney, trong đó có Van Persie. Và chẳng còn cách giải quyết nào tốt hơn khi tham gia vào quá trình Man United tuyển lựa HLV mới. Nếu Van Gaal về Old Trafford, không phải R10 mà Persie mới là cầu thủ được cưng chiều nhất.

Im ỉm nằm đó với mác chấn thương nhưng đúng là Persie đang có những bước chạy ngầm bên lề sân cỏ rất mạnh mẽ. Quả đúng là cựu đội trưởng Arsenal không tầm thường!