Mắc bệnh nan y, thiếu nữ xin được kết hôn

Tình yêu của họ đã thuyết phục được gia đình và khiến những người xung quanh xúc động.

Theo Dailymail, Iona LindleyI, 16 tuổi, mắc chứng xơ gan bẩm sinh quyết định kết hôn cùng Laurie Kesteven, 18 tuổi, chuẩn bị vào , ước mong duy nhất của họ là được trở thành vợ chồng trước khi quá muộn. Được biết, những người mắc chứng xơ gan khi ở độ tuổi của cô gái hầu hết chỉ có thể sống đến 30 tuổi hoặc ít hơn.

Để đi đến quyết định này, Iona và Laurie đã phải vượt qua rất nhiều ngăn cấm của gia đình. "Con yêu và con không biết mình còn sống được bao lâu để tận hưởng điều tuyệt vời ấy. Hãy cho chúng con được ở bên nhau" - Iona Lindley cầu xin gia đình mình.

Một trong những lý do Iona Lindley vấp phải sự phản đối của gia đình là bởi họ cho rằng cô còn quá nhỏ để bắt đầu cuộc sống hôn nhân cũng như, với tình yêu thương của cha mẹ, cô hoàn toàn có thể sống trong điều kiện đầy đủ trong thời gian chữa bệnh cũng như sẽ thi vào đại học sau đó. Tuy nhiên, Iona Lindley từ chối mọi điều kiện tốt, để được ở bên Laurie Kesteven trước lúc qua đời.

Mắc bệnh nan y thiếu nữ 16 tuổi xin được kết hôn
Họ đã rất khó khăn trong việc thuyết phục gia đình chấp nhận cuộc hôn nhân

Iona kể, lần đầu tiên cô gặp Laurie là ở một cửa hàng thức ăn nhanh. Họ bắt đầu trò chuyện và nảy sinh tình cảm, đó là khoảng tháng 3 năm 2012. Sau ba tuần chính thức hẹn hò, Iona lấy hết can đảm thú nhận với người yêu rằng cô đang mắc bệnh nan y.

Nữ sinh 16 tuổi cũng tâm sự với bạn trai rằng cô khao khát muốn trải nghiệm cuộc sống hôn nhân trước khi từ giã cuộc sống. Laurie rất hiểu và cảm thông, sau 9 tháng hẹn hò, anh đã ngỏ lời cầu hôn Iona.

Cuối cùng, được sự chấp thuận của gia đình hai bên, của Iona Lindley và Laurie Kesteven đã được cử hành trang trọng tại Parade Baptist. Trong tay Laurie, Iona bước vào thánh đường, trên tay cầm bó hoa trắng, cô dâu mới không thể che giấu những giọt nước mắt. 125 khách đã chứng kiến thời khắc thiêng liêng của cặp cô dâu chú rể đặc biệt này.

Iona và chồng đã hưởng tuần trăng mật tại một hòn đảo ở Hy Lạp. Đây là lần đầu tiên cô ra ngoài mà không có sự kiểm soát chặc chẽ của bố mẹ. Hiện tại, tình hình sức khỏe của Iona đang có nhiều diễn tiến tích cực, ngoài việc làm trợ lý tại đại học Leeds, cô cũng thường xuyên tham gia các lớp khiêu vũ.

 

theo Tiin