Địch thủ của The Voice lên sóng truyền hình

Tường Vy |

(Soha.vn) - Gây chú ý với giải thưởng lên tới 7,5 tỷ đồng cho quán quân, Ngôi sao Việt đang khiến công chúng rất tò mò. Tập đầu tiên sẽ lên sóng tối thứ Bảy, 15/3.

Ngay từ vòng sơ tuyển, Ngôi sao Việt đã thu hút sự chú ý của dư luận với thông tin thưởng lên đến 7,5 tỉ đồng dành cho ngôi vị quán quân, cũng như chuyến tập huấn kéo dài hơn hai tháng cùng các chuyên gia Hàn Quốc tại xứ sở kim chi. Chương trình cũng khiến khán giả kỳ vọng vào một sự lột xác ngoạn mục của các thí sinh từ “ngọc thô” trở thành những tài năng thật sự của showbiz Việt.

Lần đầu tiên ngồi “ghế nóng” giám khảo một chương trình lớn, Phương Thanh bật mí bản thân cô và BGK rất ngạc nhiên về chất lượng thí sinh ngay sau các vòng sơ tuyển. Đây là cuộc thi tìm kiếm nghệ sĩ đa năng nên các thí sinh không chỉ hát mà còn có khả năng nhảy, đàn, hát, sáng tạo và bộc lộ rất nhiều năng khiếu. Có những thí sinh chỉ mới 13 - 14 tuổi nhưng đã có thể vừa chơi đàn vừa hát rất thoải mái và nhảy cũng rất đẹp.

Phương Thanh tại buổi họp báo ra mắt chương trình.

Phương Thanh tại buổi họp báo ra mắt chương trình.

“Từ những viên “ngọc trong đá” hy vọng các vòng sau khán giả sẽ gặp nhiều sự phá cách hơn nữa của các thí sinh”, Phương Thanh chia sẻ. Chị cũng rất hồi hộp chờ ngày chương trình lên sóng để được chứng kiến sự tiến bộ hàng ngày của các thí sinh.

Trong tập đầu tiên của chương trình, khán giả sẽ được chứng kiến không khí sôi nổi của vòng sơ tuyển cùng những màn trình diễn khi cuốn hút, lúc lại hết sức gây cười của các thí sinh trước ban giám khảo. Mỗi tập chương trình được BTC bật mí sẽ cuốn hút như một cuốn phim mà khán giả hoàn toàn không hề biết trước kết quả.

Vòng sơ tuyển chương trình Ngôi sao Việt.

Vòng sơ tuyển chương trình Ngôi sao Việt.

Từ hàng nghìn hồ sơ, 92 thí sinh đã lọt qua vòng sơ khảo để tìm kiếm 15 thí sinh xuất sắc nhất lên đường đi Hàn Quốc tập huấn cùng các chuyên gia của Kpop.

Khác với các chương trình tìm kiếm tài năng chủ yếu mua bản quyền từ các nước Âu - Mỹ, Ngôi sao Việt – Lotte VK-Pop Super Star là sản phẩm hợp tác giữa Đài truyền hình Việt Nam cùng nhiều đối tác Hàn Quốc và Việt Nam.

Tổng giải thưởng giành cho ngôi vị quán quân chương trình lên tới 7,5 tỷ đồng bao gồm chi phí đào tạo tại Hàn Quốc, sản xuất album, MV, ra mắt chính thức với tư cách ca sĩ chuyên nghiệp, tiền mặt 660 triệu đồng. Ngoài ra, thí sinh giành ngôi vị quán quân còn được ký hợp đồng với công ty quản lý sau khi chương trình kết thúc.

Chất lượng thí sinh của Ngôi sao Việt được đánh giá khá cao.

Chất lượng thí sinh của Ngôi sao Việt được đánh giá khá cao.

Đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi là những những nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc Hàn Quốc hiện nay gồm: nhạc sĩ Kim Do Hoon; nhà sản xuất Shinsadong Tiger; chuyên gia đào tạo Kim Jin Woo; ca sĩ, nhà sản xuất, nhạc sĩ Mario; và ca sĩ - "ữ hoàng nhạc phim" Hàn Quốc Baek Ji Young… Phía Việt Nam là ca sĩ Phương Thanh, biên đạo John Huy Trần.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Ngôi sao Việt - Lotte VK-Pop Super Star chính thức phát sóng vào 20h thứ Bảy hàng tuần trên VTV3, từ ngày 15/3.