MWC: HTC One, iPad Air nhận giải smartphone, tablet tốt nhất

Theo Globalmobileawards |

ICTnews – Nhờ hiệu suất đỉnh cao, thiết kế đẳng cấp và kho ứng dụng phong phú, HTC One và Apple iPad Air đạt giải thưởng cao nhất của Hiệp hội GSM.

Hiệp hội GSM (GSMA) là đơn vị tổ chức Đại hội Thế giới Di động (MWC) cũng như Giải thưởng Di động Toàn cầu (GMA) truyền thống. Hơn 175 nhà phân tích, phóng viên, học giả, chuyên gia độc lập đến từ khắp thế giới tham gia vào quá trình bầu chọn giải thưởng. Hạn chót là ngày 29/11/2013, vì thế giải thưởng được trao vào mỗi tháng 2 của năm sau đó.

 

 

 

 

GMA chia ra làm nhiều danh mục, một số nghe khá lạ tai với những người không thuộc ngành viễn thông. Trong số đó, tồn tại các giải thưởng quen thuộc hơn đối với những người ham mê thiết bị như smartphone, máy tính bảng.

HTC One được bầu chọn là Smartphone tốt nhất năm 2013, qua mặt các ứng cử viên khác như iPhone 5s, LG G2, Lumia 1020 và Samsung Galaxy Note 3. Người chiến thắng năm ngoái là Samsung Galaxy S3. HTC One “luôn là một trong những smartphone tiên tiến nhất năm 2013. Thiết kế tuyệt vời và giao diện người dùng xuất sắc mang lại trải nghiệm khác biệt, nổi bật so với đối thủ”.

 

 

 

HTC One là Smartphone của năm 2013

 

Nokia Lumia 520 là Smartphone giá rẻ tốt nhất (dưới 150 USD). Các ứng cử viên còn lại đều dùng hệ điều hành Android, bao gồm Lenovo A390T, Samsung Galaxy Young, Sony Xperia E, Xiaomi Hongmi. Lumia 520 được đánh giá là “smartphone không đùa về chất lượng, tiên phong cho nỗ lực giá rẻ của Nokia”.

Nokia 105 trở thành Điện thoại phổ thông tốt nhất. Trong danh mục này, các sản phẩm được đề cử đều của Nokia: 208, 515, Asha 210, Asha 503. Năm ngoái, Asha 305 đã chiến thắng. “Giá trị nổi bật so với số tiền bỏ ra cùng độ bền và thời lượng pin ấn tượng, thiết bị này thúc đẩy tiếp cận di động tại nhiều thị trường”.

 

 

 

iPad Air trở thành Máy tính bảng của năm 2013

 

iPad Air của Apple là Máy tính bảng tốt nhất, chiến thắng iPad mini 2, Google Nexus 7 (2013) và Sony Xperia Tablet Z. Năm ngoái, Google Nexus 7 do Asus sản xuất đứng vị trí cao nhất. Nhờ hiệu suất hoạt động đẳng cấp cùng thiết kế hấp dẫn và hệ sinh thái phong phú, chiến thắng của iPad Air hoàn toàn dễ hiểu.

LG được xướng tên Nhà sản xuất thiết bị sáng tạo nhất năm, thế chỗ của Samsung năm ngoái nhờ vào các tiến bộ đột phá như màn hình cong.

Về ứng dụng, Device 6 là Ứng dụng giải trí tốt nhất, CityMapper là Ứng dụng di động tốt nhất còn CamMe là Ứng dụng di động sáng tạo nhất.