Hậu thay tướng, Tập đoàn Vingroup góp vốn lập công ty TNHH

Pha Lê |

Hậu thay tướng, Tập đoàn Vingroup góp vốn lập công ty TNHH
Hậu thay tướng, Tập đoàn Vingroup góp vốn lập công ty TNHH
Hình minh họa (Internet)

(Soha.vn) - Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH VINE-COM.

Ngày 11/2, Tập đoàn Vingroup do ông Phạm Nhật Vượng làm CTHĐQT đã có công bố thông tin gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM về việc Công bố thông tin tham gia góp vốn thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Theo đó, tên công tư dự kiến thành lập là Công ty TNHH VINE-COM có vốn điều lệ là 1.050 tỷ đồng. Tỷ lệ góp vốn: Tập đoàn Vingroup sẽ góp để sở hữu 70% vốn điều lệ Công ty TNHH VINE-COM.

Cũng theo thông báo này thì bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH VINE-COM và là người địa diện theo ủy quyền quản lý phần góp của Tập đoàn Vingroup trong Công ty TNHH VINE-COM.

Trước đó, bà Lê Thị Thu Thủy nhận quyết định chuyển giao vị trí Tổng Giám đốc Tập đoàn cho bà Dương Thị Mai Hoa để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới của Vingroup: Thương mại điện tử với thương hiệu VinE-com.

 Bà
Bà Lê Thị Thu Thủy

Bà Lê Thị Thu Thủy sinh năm 1974 tại Bình Định. Bà tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế, Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh. Ngày 14/6/2012, bà Thủy chính thức nắm vai trò là Tổng Giám đốc Vingroup.

Bà Thủy là một chuyên gia tài chính có uy tín quốc tế. Trước khi về với Vingroup vào năm 2008, bà Lê Thị Thu Thủy từng là Phó Chủ tịch của Lehman Brothers tại các thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản trên thị trường châu Á.

Khi gia nhập Vingroup, với vai trò là Trưởng Ban Đầu tư và sau này là Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách đầu tư, bà Lê Thị Thu Thủy đã có những đóng góp lớn khi trực tiếp thực hiện thành công nhiều thương vụ quan trọng với đối tác nước ngoài cho Tập đoàn như: Phát hành 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vincom vào năm 2009 và 185 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vingroup vào năm 2012; đồng thời đã và đang triển khai nhiều giao dịch khác mà việc niêm yết cổ phiếu, trái phiếu tại thị trường quốc tế là một ví dụ…