Tên cướp túi xách bị nạn nhân chỉ mặt ngay tại chốt 141

Minh Ngọc |

(Soha.vn) - Sau khi cướp giật được đến vụ thứ 3 trong cùng một buổi sáng, 2 tên cướp chạy được khoảng 5km, thì bị lực lượng 141 bắt giữ.

Khoảng 15 giờ ngày 6/2/2014, tổ công tác Y13/141 CAHN làm nhiệm vụ tại ngã ba Ngọc Hồi – Huyện ủy Thanh Trì. Nhận được tin báo qua bộ đàm từ các trinh sát hóa trang có 02 nam thanh niên đi xe máy không BKS, không đội mũ bảo hiểm và có biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Hai đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an.
Hai đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an.

Qua công tác kiểm tra, tổ công tác phát hiện 02 nam thanh niên này có một chiếc túi xách màu xanh có dấu hiệu nghi vấn, ngay lập tức tổ công tác đấu tranh, đối tượng này khai nhận vừa cướp được ở vị trí cách chốt khoảng 5km. Cùng lúc này có một phụ nữ đi đến dừng lại tại chốt làm việc của tổ công tác, trình báo về việc vừa bị chính 2 đối tượng này cướp chiếc túi xách và chị đang trên đường đi trình báo cơ quan công an.

Ngay sau đó, cả hai đối tượng và tang vật được bàn giao về Phòng cảnh sát hình sự, Công an Thành phố, Hà Nội, để đấu tranh làm rõ.

Chiếc túi màu xanh mà hai tên cướp bị 141 phát hiện,
Chiếc túi màu xanh mà hai tên cướp bị 141 phát hiện, "lòi" ra hai vụ trộm cắp khác.

Tại cơ quan công an, danh tính hai đối tượng được làm rõ tên là Nguyễn Gia Luật (SN 1997) trú tại Thôn Gia Khánh, xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội và Đoàn Xuân Chiến (SN 1995), trú tại Hòa Phú, ứng Hòa, Hà Nội.

Ngoài vụ cướp giật trên, cả hai đã khai thêm đã cướp được 2 vụ khác cũng trong buổi sáng cùng ngày.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.