Xem dây chuyền sản xuất xe ô tô Honda bằng giá xe máy SH

Xem dây chuyền sản xuất xe ô tô Honda bằng giá xe máy SH
Xem dây chuyền sản xuất xe ô tô Honda bằng giá xe máy SH

Honda tại Indonesia thông báo khánh thành cơ sở thứ 2 tại Karawang, Tây Java, chuyên sản xuất xe Mobilio có giá 13 nghìn USD, ngang với một chiếc xe máy phân khối lớn.

Nhà máy này sẽ là địa điểm đầu tên trên thế giới sản xuất Mobilio MPV. Chiếc xe dự kiến cũng sẽ được sản xuất ở Ấn Độ trong năm tới. Sạch sẽ, sáng choang, nhà máy này có được đầu tư không kém cạnh các nhà máy hiện đại ở những nước tiên tiến.
Dự án mới sẽ giúp Honda tăng hơn gấp đôi công suất tại Indonesia, tăng từ 80.000 xe hiện tại lên 200.000 xe mỗi năm. Với công suất 120.000 xe, mỗi năm riêng nhà máy này đã sản xuất ra số xe ngang với lượng tiêu thụ ước tính trên toàn Việt Nam năm 2014.
Thông cáo của Honda Prospect cũng cho biết tỷ lệ nội địa hóa chiếc Mobilio tại Indonesia lên tới 86%.
Nhà máy thứ hai nằm cạnh nhà máy đầu tiên, cũng có đầy đủ các xưởng dập thân xe, sơn, kiểm tra chất lượng v.v..

Thuộc phân khúc xe giá rẻ, mẫu xe đa dụng mới của hãng xe Nhật được bán với mức giá khởi điểm là 13.200 USD ở Indonesia. Hãng cho biết những khách hàng đã đặt chỗ từ tháng 9/2013 sẽ được bàn giao xe trong tháng này.

Xe sẽ được bán ra với 3 phiên bản. Bản S được trang bị hộp số sàn có giá 13.200 USD, trong khi bản E có hộp số CVT được bán với giá 15.700 USD. Phiên bản còn lại là E Prestige cũng được trang bị hộp số CVT có gia 16.400 USD.

Mobilio được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu Brio, đánh dấu việc Honda gia nhập phân khúc MPV giá rẻ.  Kích thước nhỏ gọn của nó rất phù hợp với không gian đỗ xe hạn chế với chiều dài chưa đến 4,4 mét.

Xe được thiết kế với động cơ xăng i-VTEC 1,5 lít 4 xi-lanh. Nhờ đó có thể cho công suất tối đa 118 mã lực tại 6.600v/ph và mô-men xoắn cực đại 141Nm tại 4.400v/ph. Ngoài ra, phiên bản cao cấp nhất còn sở hữu túi khí đôi ở hàng ghế trước cùng hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

 

download app

theo Sống mới