Top 10 người có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhân loại

Gia Minh |

(Soha.vn) -Đáng tiếc trong danh sách không có tên người phụ nữ nào.

Hai giáo sư Steven Skiena và Charles Ward vừa công bố kết quả nghiên cứu của mình về những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhân loại thông qua dữ liệu từ khắp nơi trên Internet. Số liệu được lấy từ rất nhiều nhân vật, từ Elvis Bradley cho tới Beethoven, từ Stalen cho đến nữ hoàng Elizabeth.

 

Theo kết quả này, Jesus là người có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử nhân loại, theo sau là Napoleon và Shakespeare. Một người khác cũng rất nổi tiếng ở vị trí thứ tư đó là nhà tiên tri Muhamad.


	Napoleon Bornaparte

Napoleon Bornaparte


	William Shakespeare

William Shakespeare

Trong khi nguyên soái Napoleon xếp ở vị trí thứ 2 thì Alexander đại đế chỉ có vị trí thứ 9. Người thầy của Alexander và là người khai sinh triết học phương tây là Aristotle, xếp ở vị trí thứ 8.

Có 3 tổng thống Mĩ trong danh sách 10 người, trong đó có 2 người là những người cha khai sinh nước Mĩ, Geogre Washington và Thomas Jefferson. Tuy nhiên 2 người này vẫn chỉ đứng sau tổng thống nổi tiếng nhất Hoa Kì, Abraham Lincohn, người xếp thứ 5.


	Abraham Lincohn

Abraham Lincohn


	Geogre Washington

Geogre Washington


	Aldolf Hitler

Aldolf Hitler

Trong top 10 người này chỉ có 1 người Anh, đó là Shakespeare, tác giả của Romeo và Juliet và là người thắp lên ngọn lửa khát vọng tình yêu của loài người trong suốt chiều dài lịch sử .

Một người mà để lại những trải nghiệm “nên quên” nhất trong danh sách đó chính là trùm phát xít Hitler, người xếp thứ 7.


	Aristotle

Aristotle


	Alexander đại đế

Alexander đại đế


	Thomas Jefferson

Thomas Jefferson

Trong danh sách không hề có một người phụ nữ nào, đây là kết quả mà theo 2 giáo sư là hệ quả của vấn đề phân biệt nam nữ trong suốt lịch sử nhân loại đã hạ thấp vai trò của phái nữ.

Kết quả về 10 người này sẽ còn thay đổi theo thời gian và các nguồn dữ liệu trên Internet. Nhưng vị trí dẫn đầu của Jesus gần như chắc chắn sẽ được giữ vững với tới hai tỉ tín đồ sùng bái ông sau khi ông mất 2000 năm.