Thầy giáo đánh học sinh chấn động não: Sở GD&ĐT chỉ đạo xử lý

Nguyễn Viết - Minh Nhiên |

(Soha.vn) - Sau khi sự việc thầy giáo Nguyễn Hải Dương đánh em Quang Tuệ Tâm chấn động não được báo chí phản ánh, Sở GD&ĐT Nghệ An đã ra công văn chỉ đạo xử lý nghiêm sự việc.

Như trước đó đã đưa tin, vào chiều ngày 12/11/2013, sau khi thầy Nguyễn Hải Dương ra bài tập cho tất cả các em học sinh làm bài. Trong số đó, có em Quang Tuệ Tâm (học sinh lớp 4D, Trường tiểu học Yên Tĩnh 2, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) làm sai phép toán và ngay sau đó đã bị chính thầy giáo dạy Toán của mình “ra đòn” khiến em bị bầm mắt, sưng đầu và phải nhập viện.

Qua thăm khám và điều trị, các bác sĩ tại bệnh viện cho biết cháu Tâm có triệu chứng đau nhức vùng mắt trái; đau đầu, không nôn; vùng đỉnh đầu có khối sưng nề kích thước 3x3cm. chuẩn đoán khi vào điều trị là chấn động não.

Sau mấy ngày điều trị tại bệnh viện, hiện sức khỏe cháu Tâm đã ổn định trở lại và xuất viện về nhà.

Ngày 23/11, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sau khi sự việc được báo chí phản ánh, Sở này vừa đã có Công văn Số 2275/SGD&ĐT -VP ngày 21/11/2013 về việc xử lý giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo.

Theo đó, công văn của Sở GD&ĐT nêu rõ: “Như một số cơ quan báo chí đã phản ánh việc ông Nguyễn Hải Dương, giáo viên Trường tiểu học Yên Tĩnh 2 (huyện Tương Dương, Nghệ An) trong tiết dạy môn Toán tại lớp 4D vào ngày 12/11/2013, khi kiểm tra bài tập, thấy học sinh Quang Tuệ Tâm làm sai phép tính, do không giữ được bình tĩnh, thầy Nguyễn Hải Dương đã dùng tay tát vào mặt học trò ở thái dương bên trái và dùng thước gõ vào đầu học sinh 2 cái, hậu quả dẫn đến em Tâm phải nhập viện điều trị.

Đây là sự việc vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng, để giải quyết dứt điểm vụ việc xảy ra, Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Tương Dương thực hiện ngay các nội dung sau đây:

Bản tường trình của thầy giáo Nguyễn Hải Dương, đã "lỡ tay" ra đòn với em học sinh Quang Tuệ Tâm khiến em này bị chấn động não.

Báo cáo với UBND huyện Tương Dương về sự việc xảy ra, đồng thời chỉ đạo ngay Trường Tiểu học Yên Tĩnh 2, tổ chức họp Hội đồng kỷ luật, xử lý sai phạm của giáo viên và có hình thức xử lý kỷ luật đúng mức đối với ông Nguyễn Hải Dương.

Yêu cầu ông Nguyễn Hải Dương phải chịu trách nhiệm chăm sóc và chịu mọi chi phí về việc điều trị cho em Quang Tuệ Tâm. Tổ chức cho giáo viên mắc sai phạm công khai xin lỗi cha mẹ học sinh”.

Theo đó, yêu cầu Phòng GD&ĐT, Trường Tiểu học Yên Tĩnh 2, phải báo cáo kết quả xử lý sự việc đã xảy ra ở trên về Sở trước ngày 15/12/2013.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này…