Học sinh bày tỏ tình cảm độc với "cô giáo của các đề Văn lạ"

Cô Nguyệt Anh là giáo viên dạy Ngữ văn trường THPT Hà Nội – Amsterdam vốn nổi tiếng với những đề văn khơi gợi trí tưởng tượng.

Cô Nguyệt Anh được biết đến là giáo viên ra các đề Văn độc đáo như thư gửi lãnh đạo Trung Quốc, sự cố sập cầu Cần Thơ, hoa hậu lộ chuyện chưa tốt nghiệp... Học sinh lớp 12P2 đã định nghĩa tên cô giáo Nguyệt Anh một cách độc đáo. Cô Nguyệt Anh chia sẻ, trong những bài học cô đã lồng ghép hướng dẫn các em chia sẻ tình cảm với người thân qua tấm bưu thiếp, cô cũng rất bất ngờ khi nhận được những món quà từ các em.
Một cách thể hiện tình cảm rất đáng yêu của học sinh. Các em viết: "Đây là bức ảnh chúng con lén chụp cô khi ở trên lớp. Nhìn cô thật tươi tắn và chúng con chúc cô luôn giữ được vẻ trẻ trung, năng động vốn có của mình. Mong cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn đứng trên bục giảng dạy dỗ từng lớp học sinh nên người".
Cô Nguyệt Anh được biết đến với những đề văn "lạ" cho học sinh như: Nghĩ về đồng tiền, ba ngày làm chuột, thư gửi lãnh đạo Trung Quốc... Học sinh nhiều thế hệ coi cô như người mẹ thứ hai và đã viết nên 6 điều yêu quý ở cô giáo Đặng Nguyệt Anh.
Học sinh cấp 1 vẽ chân dung cô giáo.
Tấm thiệp độc đáo do phụ huynh và học sinh Thanh Trang cùng kết hợp làm tặng cô giáo. Hình ở gữa là tranh thêu biểu tượng mầm non tươi xanh cùng những hình vẽ và nét chữ xung quanh.
Hình tháp được dựng nên bằng những lời chúc yêu thương của học trò gửi đến cô. Cô giáo Nguyệt Anh coi món quà của học sinh như kho báu của chính mình, giữ gìn rất cẩn thận.
Qua thời gian, món quà của học sinh có thể khác nhau như bưu thiếp tự làm đến tin nhắn điện thoại, email gửi cô giáo. Tuy nhiên, lời chúc nào cũng được cô Nguyệt Anh trân trọng.
Một trang trong cuốn sổ lưu niệm dành tặng cô giáo: "Ba năm không phải là dài nhưng đủ để cô trò chúng ta để lại những kỷ niệm tốt đẹp. Chúng con sẽ giữ mãi trong tim hình ảnh cô giáo chủ nhiệm tận tụy hết lòng với lớp. Chúng con yêu cô".
Một lớp học đã sáng tạo ra những bức thư nhiều màu gửi tặng cô giáo.
"Cô ơi, cô hãy luôn là "người dẫn đường tận tụy", cô nhé".
Tấm thiệp được họ sinh tự tay vẽ.
Hay những tấm thiệp được thiết kế bằng công nghệ hiện đại.
Một món quà của học sinh lớp chuyên Nga.
Bức tranh và những vần thơ ý nghĩa với tên của cô giáo Nguyệt Anh.
Những tác phẩm trên "cây yêu thương" giành tặng cô giáo. Đây cũng là món quà khiến cho cô giáo Nguyệt Anh ghi nhớ nhất. Cô kể lại: "Vào ngày 20/11, khi cô bước đến cửa lớp thì cửa đã đóng, lớp học im phăng phắc. Bỗng nhiên khi mở cửa thì các em òa ra, mỗi người cầm một bông hoa tặng cô. Trong lớp, các em còn làm "cây yêu thương" để bày tỏ tình cảm với cô".
Một sản phẩm ngộ nghĩnh của học sinh và phụ huynh cùng làm tặng cô.
Món quà của học sinh lớp 11 Nga.
Học sinh lớp Pháp 2 làm thơ tặng cô giáo.

 

theo Trí Thức