Những hình ảnh mới nhất về nơi chuẩn bị an táng Đại tướng

H.Sơn-H.Đan |

Những hình ảnh mới nhất về nơi chuẩn bị an táng Đại tướng
Những hình ảnh mới nhất về nơi chuẩn bị an táng Đại tướng

(Soha.vn) - Một số hình ảnh bên ngoài khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

>>Tang lễ đại tướng Võ Nguyên Giáp: Thông tin chính thức

>> Lịch trình tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

>>Video công bố Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp [chính thức]

Thể theo ý nguyện của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước khi từ trần và nguyện vọng của gia đình sẽ được đưa về an táng tại quê hương Quảng Bình. Thông tin nơi an táng Đại tướng cũng được người thân trong dòng họ cho hay là nằm ở khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tổ chức trong 2 ngày, mùng 12 và 13/10/2013. Cũng trong sáng nay, 7/10, các công tác chuẩn bị cho Lễ tang và nơi an táng cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp giữa gia đình Đại tướng và chính quyền địa phương họp bàn kỹ lưỡng. 

Tuy nhiên, vị trí đặt khu an nghỉ cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê hương Quảng Bình vẫn chưa được công bố chính thức. Ông Võ Điện Biên (con trai Đại tướng) đã về Quảng Bình để lo lễ tang cho cha.

Khi thông tin về nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được đặt ở khu Vũng Chùa - Đảo Yến, nhiều người dân đã ra thăm địa điểm này. Tuy nhiên, trong sáng 7/10, một số người dân muốn vào đó thăm quan khu vực an táng Đại tướng đều phải quay ra, công tác an ninh được thắt chặt.

Bên ngoài nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa
 

Lối vào khu vực này, lực lượng bảo vệ túc trực canh giữ kỹ càng cùng tấm biển "đất dự án không phận sự miễn vào. Đây là khu vực gần với cảng La, thuộc huyện Quảng Trạch.

Dưới đây là một số hình ảnh bên ngoài khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình):

đ

Theo lối Hòn La vào khu Vũng Chùa.

đ
 
đ

Đây là khu vực còn khá hoang sơ

đ

Đường vào bên trong khu Đảo Yến

đ

Người dân muốn vào khu chuẩn bị an táng cho Đại tướng nhưng không được, họ vui vẻ quay ra.

đ
 
đ

Tấm biển được đặt ở lối vào

đ

Những người dân làm công tác bảo vệ ở khu dự án, cách nơi được cho là Đại tướng sẽ an nghỉ khoảng hơn 1km.

đ

Một gò đồi ở lối vào giáp với vùng biển.

 

đ
 
đ

Khu bãi biển còn khá hoang sơ

TIN MỚI NHẤT VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP