Hương Tràm, Đinh Hương kêu gọi ủng hộ miền Trung

Thảo Nguyên |

(Soha.vn) - Không chỉ thông cảm và xót xa trước những thiệt hại của đồng bào miền Trung sau cơn bão, Đinh Hương và Hương Tràm còn chia sẻ những kế hoạch cụ thể để giúp đỡ mọi người

Mặc dù rất bận rộn với lịch diễn dày đặc, song Hương Tràm vẫn theo dõi những tin tức về tình hình bão lụt ở quê nhà. Cô cho biết: “Vài ngày qua, mưa lớn do ảnh hưởng của bão Wutip khiến nhiều tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Huế, Hà Tĩnh và Nghệ An, quê hương của Hương Tràm bị ngập lụt nặng và gây ra những hậu quả rất nặng nề về người và của, lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Đây là một nỗi đau rất lớn của đồng bào miền Trung khi vài năm lại có những trận bão gây tổn hại rất nhiều đến đời sống của người dân, cướp đi nhiều thành quả lao động và đòi hỏi nhiều thời gian để tái tạo, không để họ có tâm lý yên ổn để làm ăn và sinh sống.

 
Hương Tràm, Đinh Hương kêu gọi ủng hộ miền Trung
 

Là một người con của Nghệ An, nơi tâm bão không đi qua, nhưng Hương Tràm cũng biết ảnh hưởng của bão đã gây thiệt hại cho tỉnh hơn 1.000 tỷ đồng và thị xã Hoàng Mai là nơi chịu thiệt hại lớn nhất, hàng nghìn hộ dân đã chìm trong biển nước và gặp rất nhiều khó khăn về sinh hoạt trong những ngày mưa bão vừa qua.

Những ngày sắp tới, Hương Tràm sẽ về Nghệ An để làm việc và hy vọng phần đóng góp nhỏ bé và tình cảm của Hương Tràm sẽ làm vơi bớt những khó khăn của những người dân gánh chịu cơn lũ vừa qua.

Qua đây, Hương Tràm cũng xin kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay ủng hộ và hướng lòng mình về những đồng bào miền Trung vừa trải qua cơn bão lớn để những người dân của các tỉnh miền Trung sẽ sớm giải quyết được những khó khăn ban đầu và sớm trở lại cuộc sống và công việc.”

Sinh ra và lớn lên ở Quảng Trị, nữ ca sĩ Đinh Hương chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, không chỉ riêng Đinh Hương mà dường như trong tâm tưởng của mỗi người con miền Trung đã luôn sẳn sàng để đối mặt với những khắc nghiệt của thiên nhiên. Chuẩn bị tinh thần là thế, nhưng sau mỗi cơn bão lũ, nỗi đau và mất mát chưa bao giờ vơi đi.

Hương Tràm, Đinh Hương kêu gọi ủng hộ miền Trung
 

Những ngày qua với Hương quả thật là lòng đầy ngổn ngang, trăn trở. Nhìn những cảnh tượng hãi hùng về bão lũ trên các trang báo, Hương cảm thấy bản thân bất lực, đôi khi chỉ dám cầu mong vào những điều kỳ diệu sẽ đến.

Là một người con miền Trung, bằng sức lực nhỏ bé của mình, Hương cũng đang lên kế hoạch kêu gọi sự quyên góp, hỗ trợ cả về sức người, sức của để góp phần vào công tác cứu hộ cho những gia đình bị nạn, đặc biệt là ở Quảng Trị - quê hương của Hương!”

Trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng chia sẻ rằng chị đang rất vui vì sắp được góp sức chia sẻ với đồng bào trên quê hương mình khắc phục những hậu quả mà cơn bão Wutip gây ra.

Hương Tràm, Đinh Hương kêu gọi ủng hộ miền Trung
 

Chị chia sẻ: "Thứ 2 mình sẽ về Quảng Bình tiếp lương thực cho quê hương nhờ sự hỗ trợ của rất nhiều anh em, bạn bè... Và huy động được các nghệ sĩ sẽ tham gia Đêm nhạc gây quỹ tại phòng trà Không Tên tuần sau."