Phương Mỹ Chi "có thể bị đuổi học"!

Hà My |

(Soha.vn) - Phương Mỹ Chi đang bị cân nhắc cho thôi học vì cô bé đã nghỉ học liên tiếp trong thời gian 1 tháng, một số báo đưa tin.

Theo một số thông tin đăng tải sáng nay, 'hiện tượng' đặc biệt của chương trình The Voice Kids mùa giải đầu tiên - Phương Mỹ Chi đang đứng trước nguy cơ bị đình chỉ học vì đã nghỉ quá số buổi cho phép.

 	Phương Mỹ Chi hiện nay là một cái tên ăn khách tại các sân khấu âm nhạc lớn nhỏ trên toàn quốc

Phương Mỹ Chi hiện là cái tên cực kỳ ăn khách tại các sân khấu âm nhạc lớn nhỏ.

Kết thúc đêm chung kết The Voice Kids 2013, tuy Phương Mỹ Chi không giành được ngôi vị quán quân như kỳ vọng của nhiều người nhưng cô thí sinh nhí này cũng sở hữu số lượng người hâm mộ hùng hậu trên khắp mọi miền đất nước.

Sở hữu chất giọng dân ca ngọt ngào, sâu lắng đầy cảm xúc, Phương Mỹ Chi đang là một cái tên vô cùng đắt show, được săn đón tại rất nhiều trong các chương trình âm nhạc trên toàn quốc.

Chính bởi thế, sau The Voice Kids, lịch diễn của Phương Mỹ Chi khá dày đặc. Cô bé gái đeo kính tóc bím 2 bên phụ mẹ bán chè ngày nào đã trở thành một giọng ca có cơ hội thu bộn tiền từ các show diễn lớn nhỏ. 

Mới đây nhất, 10 bài hát của Phương Mỹ Chi được "hét giá" lên đến 600 triệu đồng, dù nó vẫn chưa được thu âm và đa số đều là những bản nhạc cũ do cô bé hát lại. Riêng bài "Áo mới Cà Mau" được cho biết có giá tròn 100 triệu - mức giá mà các ca sĩ ngôi sao cũng chưa bao giờ mơ tới...

Cũng chính vì chạy show nhiều nên Phương Mỹ Chi không có thời gian dành cho việc học. Theo đúng lịch, Phương Mỹ Chi sẽ phải nhập học từ tháng 9 nhưng hiện nay đã gần sang tháng 10 mà cô bé vẫn "tối mắt tối mũi" tại các sân khấu mà chưa trở lại trường học. Vì thế, nhà trường hiện đang cân nhắc việc cho Mỹ Chi thôi học.

Theo tờ Xzone, lý giải về việc học của Phương Mỹ Chi, cô Út của em, nói phía Cát Tiên Sa (đơn vị tổ chức The Voice Kids) cũng như ca sĩ Thanh Thảo liên tục đưa ra những lời mời, yêu cầu tới gia đình cho em đi diễn ngoài Hà Nội để "tri ân khán giả". Phần vì muốn trả ơn những người đã đưa cháu mình tới vị trí hôm nay, phần vì muốn cảm ơn khán giả, gia đình đã buộc phải cân nhắc để cho Phương Mỹ Chi đi diễn liên tục suốt thời gian qua. 

Nhiều trang báo, tin điện tử khác sau đó cũng đăng thông tin tương tự rằng Phương Mỹ Chi "có thể bị đuổi học". Tuy nhiên, báo Thanh Niên Online dẫn lời chị Nguyễn Thị Ngọc Lan, quản lý cơ sở nơi Phương Mỹ Chi đang theo học (Trường Tiểu học -THCS Tây Úc) khẳng định thông tin trên hoàn toàn sai lệch.

"Bé Phương Mỹ Chi hiện vẫn đang học bình thường tại trường và có học thêm một số môn. Những lần bé đi diễn thì gia đình đều xin phép nhà trường và được đồng ý. Sau đó, những buổi học nào bé vắng thì được học thêm để bổ sung", chị Ngọc Lan khẳng định.