Kỷ lục 9 triệu iPhone 5S và 5C bán ra sau 3 ngày lên kệ

Kỷ lục 9 triệu iPhone 5S và 5C bán ra sau 3 ngày lên kệ
Kỷ lục 9 triệu iPhone 5S và 5C bán ra sau 3 ngày lên kệ

Chỉ sau ba ngày được bán ra ở các thị trường lớn, iPhone 5S và iPhone 5C đã xô đổ tất cả các kỉ lục về doanh số điện thoại trong lịch sử.

Theo Apple, hãng đã bán được 9 triệu chiếc iPhone 5SiPhone 5C. Ngoài ra, hơn 200 triệu thiết bị iOS đã được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7. Đây cũng là tốc độ cập nhật phần mềm nhanh nhất trong lịch sử Apple.

Hiện iPhone 5S và iPhone 5C chỉ mới được bán ra ở Mỹ, Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, Puerto Rico, Singapore và Vương quốc Anh. Số lượng đơn đặt hàng tăng kỉ lục đã vượt khỏi dự kiến của hãng quả táo khuyết.

Kỷ lục 9 triệu iPhone 5S và 5C bán ra sau 3 ngày lên kệ

Đám đông chờ đợi trước cửa hàng Apple để mua iPhone mới

"Đây là lần ra mắt iPhone tốt nhất của chúng tôi với 9 triệu chiếc. Một kỉ lục về doanh thu sau tuần đầu tiên ra mắt iPhone", "Nhu cầu iPhone mới đã nằm ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi. Chúng tôi đã bán hết lô hàng iPhone 5S và iPhone 5C đầu tiên. Các cửa hàng vẫn sẽ tiếp tục nhập hàng về và chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của mọi người. Chúng tôi đang nỗ lực để sản xuất đủ iPhone cho tất cả", CEO Tim Cook cho biết.

iPhone 5S được các trang công nghệ đánh giá khá tốt với cấu hình cực mạnh, tính năng bảo mật vân tay Touch ID, camera nâng cấp về chất lượng và hệ điều hành iOS 7 đầy mới mẻ. iPhone 5C tuy ban đầu bị "ném đá", nhưng cũng đã chiếm được cảm tình người tiêu dùng nhờ chất liệu vỏ đặc biệt.

Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc iPhone vừa ra mắt đã lập được kỉ lục về doanh số. Năm ngoái, Apple cũng đã bán được hơn 5 triệu chiếc iPhone 5 chỉ sau ba ngày lên kệ.

 

theo Trithuctructuyen