Nói xấu vợ - Chiêu cưa "bồ" hiệu quả của đàn ông công sở?

Yoyo |

(Soha.vn) - Trong những mối tình ngoài luồng thì càng lừa dối nhau được nhiều càng tốt.

Trong giới công sở có trình độ văn hóa nên họ có thể dùng chiêu cao để cưa cẩm đối tượng, dùng lời hoa mỹ, thậm chí kể khổ, nói xấu vợ để chiếm được tình cảm của đối tượng.

Nói xấu vợ - Chiêu cưa "bồ" hiệu quả của đàn ông công sở?
 

Bàn luận về "chiêu" kể khổ, nói xấu vợ để "cưa gái" anh Hải, 42 tuổi nhân viên IT cho rằng thực tế điều đó xảy ra nhiều. Anh Hải kể:

Nam, một cậu đồng nghiệp cùng công ty là một con người ít nói, luôn là người bí ẩn với mọi người trong phòng. Anh hay thở dài, rất ít khi thấy anh vui vẻ hào hứng cái gì, nhất là nhắc tới chuyện gia đình. Mọi người thường kháo nhau rằng “thằng này chắc ở nhà cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, chứ đàn ông mà hạnh phúc là nhìn vượng lắm, biết ngay”.

Hơn nữa, nhiều lần giữa những câu chuyện tếu táo của cả phòng, anh chợt thở dài rồi buông tiếng cay đắng “giá mà vợ em được như thế...”, “Giá mà nhà em được như nhà anh chị”. Mọi người nghe ai cũng thương cảm và xót xa cho anh ta. Nhưng hóa ra đó chỉ là chiêu mà Nam tung ra để lấy lòng và cưa cẩm cô bé Lan mới về công ty. Vì trẻ tuổi, làm cùng phòng lại có chút ngưỡng mộ Nam nên Lan tỏ ra rất quý, thường hay đi ăn trưa, uống nước cùng Nam rồi nghe Nam tâm sự. Thế rồi chẳng bao lâu hai người này đã thành một cặp. Cô bé Lan lại tưởng mình tìm được một người đàn ông đích thực để tin tưởng và luôn hi vọng Nam sẽ ly dị vợ để cưới mình.

Trớ trêu thay, Nam chỉ là một kẻ dối trá. Một kỳ nghỉ, khi Lan cô đơn đi nghỉ một mình thì cô bắt gặp Nam tay trong tay với một người phụ nữ xinh đẹp, khuôn mặt anh ngời lên hạnh phúc nhìn hai đứa trẻ một trai một gái chạy tung tăng đằng trước. Một gia đình hạnh phúc vô cùng đang rờ rỡ hiển hiện trước mắt cô. Cô chết đứng người. Còn Nam thay vì tỏ ra bối rối anh ta trơ tráo chào Lan và giới thiệu với vợ Lan là cô bạn làm cùng cơ quan và tươi cười với Lan rằng: Vợ anh đấy. Nhà anh đi nghỉ lễ.

Lan đau khổ nhận ra mình đã bị người đàn ông mà cô tin tưởng dối gạt ngay từ giây phút đầu. Cô bẽ bàng nhận ra rằng nói xấu vợ, kể khổ mình là một kế tìm bồ hiệu quả được nhiều đàn ông sử dụng, các em càng trong trắng thì kế này càng có hiệu quả cao.

Nói xấu vợ - Chiêu cưa "bồ" hiệu quả của đàn ông công sở?
 

Mới đây, chị độc giả có tên Phương cũng đau lòng, viết tâm sự trên mạng để được chia sẻ với hoàn cảnh bế tắc của mình. Gia đình chị vốn hạnh phúc, anh chị có cả "nếp cả tẻ", hai vợ chồng đều là công nhân viên chức. Theo chị kể, chồng chị khá hiền, thương con nhưng hay sống nội tâm, có chuyện gì thường để trong lòng, không hay tâm sự với vợ. Nhưng gần đây, chị thật sự sốc và bế tắc khi phát hiện chồng chat trên mạng với nhiều phụ nữ với những lời lẽ yêu thương, cưng chiều họ. Mà những người phụ nữ đó là những chị em đồng nghiệp nơi công sở của anh.

Anh ta tán với họ rằng đã không có tình cảm với chị từ lâu, còn sống chung là vì con, hiện vợ chồng sống ly thân. Chị quyết định nói chuyện với chồng, đề nghị anh sống nghiêm túc hơn bởi cuộc sống ngày nay ranh giới giữa kết bạn, tâm sự, hẹn hò, ngoại tình và đi nhà nghỉ là rất gần, anh ta nói chỉ chat cho vui để giải trí thôi chứ yêu mỗi chị và con. Nhưng thời gian gần đây chồng chị vẫn chat và tâm sự với phụ nữ, còn làm thơ nhớ nhung tơ tưởng, muốn che chở, san sẻ yêu thương cho người yêu cũ, đăng công khai trên mạng.

Chị Phương chia sẻ chị rất sốc, tổn thương và bế tắc vì tuyệt đối tin tưởng chồng, thế mà sau lưng anh lại nói xấu chị để lấy lòng những người phụ khác.

Thế mới biết trong những mối tình ngoài luồng, người ta lại càng lừa dối được nhau càng tốt. Và chẳng có mấy ông đi cặp bồ mà nói rằng anh chỉ tìm em để đổi gió, để chứng minh khả năng chinh phục của đàn ông đâu...