7 căn nhà bỗng sụt lún, rung lắc, người dân hoảng loạn tháo chạy

Thanh Trà |

(Soha.vn) - Một căn nhà trong khu dân cư bỗng nhiên rung lắc và sụt lún nghiêm trọng khiến 6 căn lân cận bị ảnh hưởng, hàng chục người dân phải sơ tán khẩn cấp.

Đến hơn 13 giờ chiều nay (21/9), Đội Cứu hộ - Cứu nạn thuộc Sở PCCC TP.HCM vẫn đang tiến hành công tác khắc phục 7 căn nhà bị ảnh hưởng do sút lún, nứt tường trong hẻm 283 đường Bông Sao (phường 5, quận 8).

Hiện trường căn nhà bị sụt lún nghiêm trọng
Hiện trường căn nhà bị sụt lún nghiêm trọng

Trước đó vào khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, căn nhà số 283/30/27 Bông Sao do bà Phụng Thị Kim Con (54 tuổi, quê Bạc Liêu) đang thuê của bà Phan Thị Đào để sinh sống cùng với gia đình bỗng nhiên rạn nứt, nền nhà lún sâu nhiều mét làm nhiều tài sản bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, bà Con đang nằm trên gác và người con trai là anh Nguyễn Hoàng Vũ đang ở dưới nhà xem ti vi thì nghe tiếng rung lắc mạnh và “rắc, rắc..”.

Ngay lập tức, anh Vũ vội vã chạy lên gác đưa mẹ xuống và nhanh chóng thoát ra khỏi căn nhà. Chỉ trong vài giây, nền của căn nhà đã bị sụt xuống, bức tường và trần nhà cũng bị sụp.

Sáu đó, 6 căn nhà kề bên cũng có dấu hiệu rung, nền và tường nhà xuất hiện nhiều vết nứt khiến nhiều người dân sống trong những ngôi nhà trên hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài.

TP.HCM: Một căn nhà bị sụt lún, hàng chục người dân sơ tán
 
Cận cảnh vết nứt và sụt lún
Cận cảnh vết nứt và sụt lún

Theo bà Kim Con cho biết, mấy ngày qua, bà thấy nhà có dấu hiệu rạn nứt nên gọi điện báo cho chủ nhà biết nhưng người chủ nói gia đình cứ yên tâm ở. Tối qua, bà thấy tường nhà nứt lớn thêm nên lo lắng, cả đêm không dám ngủ.

"Sáng nay, tôi đang chợp mắt thì thằng con trai chạy lên gác kéo tôi ra cửa. Tôi chưa hiểu chuyện gì thì toàn bộ nền nhà và căn gác đã sập xuống, chôn vùi nhiều đồ đạc. Suýt chút nữa 2 mẹ con tôi đã bị đất đá chôn vùi...” bà Kim Con rưng rưng nước mắt.

Nhận được tin báo, lực lượng UBND phường 8 nhanh chóng có mặt để phong toả hiện trường, hơn 10 căn lận cận nhà bà Con bị phong tỏa nghiêm ngặt, không cho người dân vào để đảm bảo an toàn.

6 căn nhà gần đó bị ảnh hưởng
6 căn nhà gần đó bị ảnh hưởng
Hàng chục người dân xung quanh khu vực phỉa sơ tán khẩn cấp
Hàng chục người dân xung quanh khu vực phỉa sơ tán khẩn cấp

Có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục sự cố, ông Nguyễn Thành Chung (Chủ tịch UBND quận 8) cho biết: “Trước mắt, UBND sẽ hỗ trợ cho người dân chỗ ở tạm thời. Trong ngày, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 tiến hành tháo dỡ các căn nhà để khắc phục đảm bảo an toàn cho người dân.”