Nokia vẫn đang âm thầm sản xuất smartphone chạy Android

Cơ hội để người dùng được trải nghiệm một thiết bị đến từ Nokia chạy Android vẫn chưa kết thúc.

Cuối tuần trước, dẫn nguồn hai trang thông tin nổi tiếng New York Times và The Verge cho hay trước khi Nokia quyết định “bán mình” cho Microsoft, hãng đã bắt tay vào việc xây dựng một thiết bị điện thoại giá rẻ chạy Android với tên mã là “Mountain View”. Được biết, đây sẽ là phương án "thoát hiểm" của Nokia trong trường hợp hệ điều hành Windows Phone không đủ sức giúp quá trình khôi phục phát triển theo đúng kì vọng.

 Nokia vẫn đang âm thầm sản xuất smartphone chạy Android
 

Sau sự chậm tiến trong việc thay đổi hệ điều hành “huyền thoại một thời” Symbian, Nokia có vẻ như rất lận đận về mặt phần mềm khi Windows Phone lại tiếp tục không được lòng phần đông người dùng.

Tuy nhiên mới đây, một tài khoản trên trang mạng xã hội Trung Quốc Weibo từng đưa ra khá nhiều tin tức rò rỉ chính xác trong quá khứ đã khẳng định thêm nhiều chi tiết mới về chiếc điện thoại Android này.

Cụ thể, thiết bị nêu trên sẽ tận dụng sức mạnh của vi xử lý Qualcomm Snapdragon 200 8225Q và việc thử nghiệm đến nay đã được hoàn tất bởi đội ngũ Nokia tại thành phố Thượng Hải. Thậm chí, trước khi thương vụ Nokia – Microsoft được công bố, nhà máy Foxconn đã sản xuất được khoảng 10.000 mẫu máy hoàn chỉnh của thiết bị này.

 Nokia vẫn đang âm thầm sản xuất smartphone chạy Android
 

Một mẫu concept điện thoại Nokia chạy Android.

Thú vị hơn nữa, cho đến thời điểm hiện tại, triển vọng để Mountain View có cơ hội được xuất hiện trên thị trường đại trà chưa hẳn đã chấm dứt. Nhà máy Foxconn vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh sản xuất. Theo đó, tương lai của chiếc điện thoại này phụ thuộc vào quyết định của các cổ đông hai bên trong cuôc họp đại hội đồng cổ đông được diễn ra vào tháng Mười một tới. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ như thế nào và liệu rằng Microsoft có để Nokia tung ra một thiết bị không chạy Windows Phone ra thị trường hay không hãy còn là một ẩn số.

 Nokia vẫn đang âm thầm sản xuất smartphone chạy Android
 

Không có nhiều cơ hội để Microsoft nới tay cho phép Nokia bán ra Mountain View. Thế nhưng, xác suất để việc này xảy ra vẫn còn.

Nói chung, vẫn còn một chút hy vọng để những người luôn ủng hộ và dõi theo Nokia có cơ hội được trải nghiệm một thiết bị đến từ hãng chạy trên Android mà họ vẫn hằng mong muốn, khắc phục được những điểm yếu mà Windows Phone còn mắc phải. Nếu Mountain View được bán ra và có doanh số ấn tượng, đây hẳn sẽ là một niềm nuối tiếc cho Nokia và khi đó bản thân Microsoft cũng rơi vào một tình thế hết sức khó xử.

 

theo Kênh 14