Ngoại tình công sở: Có "bồ" mới chứng tỏ được đẳng cấp!

Yoyo |

(Soha.vn) - Khi nghe những lời tuyên bố hùng hồn về chuyện ngoại tình của cánh mày râu bên bàn nhậu không ít người phải giật mình.

Mặc dù ai cũng biết ngoại tình công sở giống như con dao hai lưỡi nó có thể phá hỏng con đường sự nghiệp của những người trót dính vào nó. Nhưng dù thế, ngoại tình chốn công sở dường như vẫn đang là trào lưu. Nguyên nhân dẫn đến ngoại tình công sở hiện nay theo nhiều người là do sức ép công việc quá lớn nhân viên căng thẳng có nhu cầu hỗ trợ lẫn nhau từ đó tạo ra sự gần gũi, thân mật.

Ngoại tình công sở: Có "bồ" mới chứng tỏ được đẳng cấp!
 

Hoạt động ngoại giao giữa các đối tác, làm việc cùng công ty với thuận lợi "nhất cự ly" do đó các cá nhân đều khám phá và cảm nhận được điều hấp dẫn từ đối tác, đồng nghiệp của mình. Vì thế, khi có điều kiện họ sẽ dễ dàng thỏa hiệp với nhau về việc đi quá giới hạn tuy nhiên vẫn đảm bảo an toàn hạnh phúc riêng tư.

Khi ngồi nghe cánh mày râu "tám" ở bàn nhậu có lẽ không ít người đặc biệt là các chị em phải giật mình bởi những tuyên bố, những lời biện minh về chuyện ngoại tình của các đấng phu quân mà họ rất mực yêu thương và tin tưởng.

Bàn về chuyện ngoại tình chốn công sở, anh Bảo nhân viên kinh doanh kể: "Mình có ông bạn có vợ con đề huề. Vợ anh ta tuy không xinh đẹp nhưng được cái cô ấy rất biết điều, hiền lành, yêu chồng và biết chăm lo cho gia đình. Tuy nhiên, ông bạn mình vẫn không thỏa mãn với hạnh phúc đó. Do là giám đốc marketing của một công ty cũng kha khá lớn nên được tiếp xúc với nhiều đối tác. Một lần ông bạn mình đi ký kết hợp đồng với một công ty nọ và đã gặp được một em thư ký của công ty đối tác vô cùng sắc sảo và xinh đẹp.

Ông bạn mình tuy trước đây chưa tin vào tình yêu sét đánh, nhưng lần đầu gặp gỡ đó anh ta đã bị hớp hồn và bị hạ gục ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ quyến rũ khó cưỡng của cô thư ký này. Thế rồi cuộc chinh phục cô thư ký xinh đẹp của công ty đối tác bắt đầu diễn ra và chẳng bao lâu họ đã thành một cặp đôi. Đương nhiên là cuộc tình này luôn diễn ra lén lút và tranh thủ giờ rảnh rỗi, chủ yếu là giờ nghỉ trưa. Khi bọn bạn mình phát hiện, ban đầu anh em cũng xuýt xoa khen tài "cưa cẩm" của ông bạn rằng: "Cưa của ông vẫn sắc thật, tán đổ được cô em xinh như hoa hậu thế!". Nghe xong ông bạn mình rất tự hào và còn khẳng định: "Đã tán là phải tán em xinh. Vợ không cần phải đẹp nhưng bồ thì nhất định phải xinh."

Tuy nhiên, nhóm bạn cũng khuyên nhủ ông bạn mình nên xem lại bởi cuộc tình này rốt cuộc nó cũng chỉ là một cuộc tình chơi bời, chóng vánh, nên kết thúc sớm để không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Khuyên nhủ là thế, nhưng có lẽ khi đã "say nắng" rồi thì cũng khó dứt."

Ngoại tình công sở: Có "bồ" mới chứng tỏ được đẳng cấp!
 

Còn anh Thắng, 36 tuổi thì chia sẻ: "Có thể cuộc sống gia đình dù không tẻ nhạt, dù có thể đàn ông không chán vợ hay phụ nữ không chán chồng nhưng nhiều người vẫn muốn tìm của lạ, muốn có những thú vui mới "ngoài vợ ngoài chồng". Đối với những người có quan điểm sống thoáng lại nghĩ rằng vợ chồng là chuyện tình nghĩa, quan hệ ngoài luồng chỉ là thú vui nhất thời, và con người cần có những thú vui ấy. Và đôi khi chuyện ngoại tình, bồ bịch đối với một số người còn thể hiện bản lĩnh, tài chinh phục của họ.

Anh bạn đồng nghiệp của tôi trong một buổi nhậu còn tuyên bố rất hùng hồn rằng: "Bồ càng nhiều, càng xinh, càng chân dài thì cánh mày râu càng có cái để ra oai với đám bạn nhậu." Nghe xong một anh bạn trẻ tuổi cũng cùng cơ quan tôi góp thêm: "Không có bồ thì vô vị lắm các anh ạ, người ta có, mình cũng phải có, có thế lúc nhậu mới vui, mới chứng tỏ được đẳng cấp." Thế là, cứ mỗi khi có cuộc nhậu nào, anh bạn đồng nghiệp tôi lại bấm máy gọi và ít phút sau một em chân dài mà theo anh bạn tôi là bạn đối tác xuất hiện. Khỏi phải nói, đám bạn đồng nghiệp khối người phải ghen tỵ và trầm trồ thán phục anh bạn tôi."

Ngoại tình chốn công sở không tồn tại mãi mãi với tư cách là một xu hướng và nó là những cuộc tình thoáng qua và không thể bền vững. Thậm chí không ít người trở thành “nạn nhân” của những trò quấy rối hoặc tan vỡ hạnh phúc gia đình vì những phút "say nắng" này. Tuy nhiên, với tư tưởng, quan điểm quá thoáng cộng với thiếu bản lĩnh mà rất nhiều người đã lao vào những cuộc tình chóng vánh, nhanh đến rồi nhanh đi để khẳng định cái gọi là "đẳng cấp" của mình.